World Bank quyết định hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu

Tăng trưởng tại Mỹ cũng bị hạ từ 2,8% xuống 2,7%, do xuất khẩu sẽ bị ảnh hưởng bởi đồng đôla mạnh. Trong khi đó, chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ tiếp tục được duy trì tại Nhật Bản và khu vực đồng euro để hỗ trợ đà phục hồi kinh tế.

Kinh tế thế giới năm nay sẽ chịu tác động từ sự xuống dốc của các nước mới nổi như Trung Quốc, Brazil và Nga.

Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới vừa công bố, Thế giới (WB) dự báo năm 2017 chỉ còn 2,9%, giảm so với 3,3% hồi tháng 6 năm ngoái. Cơ quan này cho biết năm 2017, GDP thế giới tăng 2,4%, thấp hơn cả dự báo (2,8%) và tốc độ năm trước đó (2,6%).

Bức tranh u ám tại các nền kinh tế mới nổi là lý do chính khiến GDP toàn cầu tăng trưởng dưới 3% trong 5 năm liên tiếp. WB đã hạ dự báo của Trung Quốc năm nay từ 7% xuống 6,7%. GDP Brazil được ước tính co lại 2,5%. Còn Nga có thể tăng trưởng âm 0,7%.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
world-bank-ha-du-bao-tang-truong-toan-cau

GDP toàn cầu đã tăng dưới 3% suốt 5 năm qua. Ảnh: WSJ

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

“Kinh tế toàn cầu sẽ phải thích nghi với thời kỳ mới, là tăng trưởng tại các nước mới nổi lớn sẽ chậm lại, đặc trưng bởi giá hàng hóa giảm, và thương mại cũng như dòng vốn chảy vào cũng đi xuống”, Phó chủ tịch cấp cao WB – Kaushik Basu nhận xét.

WB tỏ ra lo ngại về khối nợ lớn của Trung Quốc và cho rằng đây là rủi ro trong ngắn hạn. Hầu hết quốc gia đang phát triển đều có tỷ lệ nợ trên GDP tăng lên.

Tăng trưởng tại Mỹ cũng bị hạ từ 2,8% xuống 2,7%, do xuất khẩu sẽ bị ảnh hưởng bởi đồng đôla mạnh. Trong khi đó, chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ tiếp tục được duy trì tại Nhật Bản và khu vực đồng euro để hỗ trợ đà phục hồi kinh tế.

Dù vậy, WB cho rằng kinh tế toàn cầu sẽ được hỗ trợ phần nào khi Trung Quốc chuyển hướng tăng trưởng dựa vào tiêu dùng và dịch vụ, còn Mỹ nâng lãi suất mà không gây ra biến động lớn. Vì thế, năm 2017, GDP toàn cầu có thể tăng 3,1%.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>