Truyền thông trong bất động sản như thế nào để đúng và đủ?

“Đủ” ở đây là đủ về số lượng và chất lượng. Truyền thông như thế nào để vừa phù hợp với ngân sách hiện có và vẫn đảm bảo được hiệu quả, để truyền tải đúng vào đối tượng mục tiêu mình nhắm đến, tạo ra những ảnh hưởng tới họ và khiến họ đưa ra được quyết định mua,..Đó chính là những vấn đề chính mà những người làm truyền thông cần lưu ý.

Truyền thông đóng một vai trò quan trọng quyết định tới sự thành bại của bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào và bất động sản cũng không nằm ngoại lệ.

Không thể phủ nhận được sự quan trọng của những công cụ truyền thông hoặc marketing trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh sản phẩm nào trong bối cảnh hiện đại ngày nay. Truyền thông đúng, hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp thành công và ngược lại, cũng có thể giết chết doanh nghiệp. Bất động sản là một mặt hàng khá đặc biệt vì nó có giá trị lớn và khách hàng thường mất một thời gian khá lâu để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Vậy, truyền thông trong bất động sản như thế nào để cho đúng và đủ? Để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Truyền thông bất động sản như thế nào cho đúng?

Trong khoảng từ 3 năm trở lại đây, thị trường bất động sản đã có nhiều chuyển biến tích cực và ấm dần trở lại. Bên cạnh đó, sự  bùng nổ về internet cũng như những công cụ quảng cáo trực tuyến ngày càng nở rộ khiến cho những nhà càng có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình cũng như để quảng bá được sản phẩm của mình một cách rộng rãi, dễ dàng hơn.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh địa ốc đã không ngại chi cả núi tiền cho các công cụ truyền thông, các chương trình tiếp thị từ truyền thống như phát tờ rơi, gọi điện, áp phíc, tin nhắn,…cho đến những cách thức hiện đại hơn như chạy quảng cáo, SEO, email marketing,…Đặc biệt, những công cụ hoạt động trên nền tảng của internet ngày càng được sử dụng rộng rãi, phổ biến và đã đem lại được những hiệu quả đáng kể cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm và thu hút khách hàng, đặc biệt là trong khoảng thời gian năm 2014-2015.

Tuy nhiên, đến từ khoảng cuối năm 2016 đến nay, các doanh nghiệp kinh doanh địa ốc hay môi giới ngày càng chi nặng tay hơn cho truyền thông và quảng cáo. Song, số lượng chốt của khách hàng cũng như hiệu quả lại dần kém đi. Việc này đến từ nhiều nguyên nhân :

Xem Thêm:  Top 10 dự án bất động sản đầy hứa hẹn của Hyderabad

  • Phân khúc của sản phẩm được quảng cáo đã không còn phù hợp với số đông của khách hàng mục tiêu nữa. Khoảng ba năm trước là thời kỳ bùng nổ của những dự án căn hộ cao cấp. Tuy nhiên trong thực tế không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để có thể “đu theo” phân khúc đắt tiền này. Vì thế, việc khách hàng ngày càng thờ ơ dần với những dự án không phù hợp hay ngoài khả năng của mình dù được quảng cáo liên tục cũng không phải là điêu khó hiểu.
  • Thứ hai, xuất phát từ sự thổi phồng quá mức và sai sự thực về dự án khiến cho khách hàng cảm thấy mất niềm tin và thận trọng hơn với những thông tin được quảng cáo.

Kết luận :  Việc sử dụng những công cụ truyền thông ồ ạt và tự phát theo trào lưu có thể sẽ đem lại hiệu quả và khiến khách hàng chú ý ở thời gian đầu. Song, về lâu dài, nếu “lượng” đi nhiều hơn “chất” sẽ dần khiến khách hàng trở nên “miễn nhiễm” với những thông tin quảng cáo cũng như mất niềm tin với doanh nghiệp khi sản phẩm được truyền thông quá sai lệch so với thực tế.

…Và như thế nào cho “đủ” ?

“Đủ” ở đây là đủ về số lượng và chất lượng. Truyền thông như thế nào để vừa phù hợp với ngân sách hiện có và vẫn đảm bảo được hiệu quả, để truyền tải đúng vào đối tượng mục tiêu mình nhắm đến, tạo ra những ảnh hưởng tới họ và khiến họ đưa ra được quyết định mua,..Đó chính là những vấn đề chính mà những người làm truyền thông bất động sản cần lưu ý.

Ví dụ, facebook và google hiện  đang được xem là hai kênh truyền thông được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Nhưng vấn đề là nó không phải luôn phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Nữ giám đốc của một công ty bất động sản chia sẻ :”Hồi trước khi công ty tôi đang triển khai một dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới khá tiềm năng và quyết định sẽ sử dụng phương án chạy quảng cáo trên cả Google lẫn Facebook như  công cụ truyền thông chính thay cho những cách truyền thống như gọi điện, phát tờ rơi,…như trước đây. Tuy nhiên, phương án đã mau chóng lộ ra nhiều nhược điểm như tốn kém và đơn vị chạy quảng cáo không có kinh nghiệm khiến kết quả đem lại không như mong đợi…”

 

Vì thế, có thể nói việc chọn lựa được chính xác kênh truyền thông phù hợp cũng như kết hợp nhiều kênh truyền thông lại với nhau sao cho hợp lý và đem lại hiệu quả tốt nhất, cũng như tiết kiệm được ngân sách cho doanh nghiệp cũng là một vấn đề đáng được quan tâm.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>