Trung Quốc có mức tăng trưởng kinh tế chậm nhất trong 24 năm qua

Nhu cầu từ Mỹ phục hồi cũng hỗ trợ phần nào tăng trưởng cho . “Thị trường nên thở phào vì nền kinh tế bước vào năm 2017 trong trạng thái tốt hơn dự đoán. Số liệu này cho thấy nhu cầu tung thêm kích thích đã giảm bớt, nhưng họ vẫn có thể nới lỏng vì rủi ro suy giảm chưa hoàn toàn bị xóa bỏ”, Dariusz Kowalczyk – nhà phân tích tại Credit Agricole cho biết.

GDP nước này chỉ tăng 7,4% năm ngoái, chậm nhất từ năm 1990 và là tín hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhì thế giới ngày càng khó khăn.

Theo Cục thống kê Trung Quốc, tăng trưởng cả năm đã bị kéo tụt khi trong quý IV, GDP nước này tăng 7,3% – chậm nhất từ cuộc khủng hoảng tài chính. Dù vậy, giới chức Trung Quốc cho biết sẽ vẫn chấp nhận số liệu thấp hơn không đáng kể so với mục tiêu 7,5%. Tháng 3 tới, Chính phủ nước này sẽ công bố mục tiêu chính thức cho năm 2017.

GDP Trung Quốc là thước đo toàn diện nhất về nền kinh tế nước này. Đây là số liệu quan trọng cần theo dõi, khi giới chức nước này đang cải tổ cấu trúc đề chuyển hướng tăng trưởng sang dựa vào tiêu dùng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china-1-1393-1421724044.jpg

Trung Quốc đã tăng trưởng dưới mục tiêu năm ngoái. Ảnh: Bloomberg

Trong ba thập kỷ qua, Trung Quốc tăng trưởng trung bình 10% mỗi năm, gia nhập hàng ngũ những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thu nhập người dân nước này cũng được cải thiện, CNN cho biết.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nhưng hiện nay, tốc độ đó đã chậm lại. Trung Quốc chỉ ghi nhận mức tăng GDP 7,7% năm 2012 và 2013, giảm đáng kể so với 9,3% năm 2011 và 10,5% năm 2010. Bên cạnh đó, nước này vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ trong dài hạn, như nợ Chính phủ và doanh nghiệp gia tăng, còn bất động sản lại suy yếu.

Trước nguy cơ suy giảm kéo dài, tháng 11 năm ngoái, nước này đã phải cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong 2 năm. Chính phủ cũng phải triển khai hàng loạt biện pháp hỗ trợ nền kinh tế, như tăng đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng và cố gắng thúc đẩy thị trường bất động sản đang suy giảm.

Các chuyên gia cho rằng, giá dầu toàn cầu lao dốc sẽ thúc đẩy nhẹ . Chi phí với người dân và doanh nghiệp sẽ giảm xuống. Còn Chính phủ sẽ có nhiều cơ hội thực hiện cải cách.

Nhu cầu từ Mỹ phục hồi cũng hỗ trợ phần nào tăng trưởng cho Trung Quốc. “Thị trường nên thở phào vì nền kinh tế bước vào năm 2017 trong trạng thái tốt hơn dự đoán. Số liệu này cho thấy nhu cầu tung thêm kích thích đã giảm bớt, nhưng họ vẫn có thể nới lỏng vì rủi ro suy giảm chưa hoàn toàn bị xóa bỏ”, Dariusz Kowalczyk – nhà phân tích tại Credit Agricole cho biết.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>