Trẻ không ăn rau: Chỉ là chuyện nhỏ!

Làm gương cho bé: Nếu bạn không ăn rau thì thật khó để dạy con ăn. Hãy tỏ ra tích cực và đừng ép mà hãy khích trẻ bằng cách: “Nếu con không ăn thì mẹ ăn nhé!”, “Cái này thật ngon, con để nhường cho mẹ à”. Nếu muốn con ăn rau hãy giấu đi các món chúng thích và cho ăn sau.

 

Vì sao trẻ ghét rau xanh?

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Ai cũng hiểu rau xanh cung cấp chất xơ và nhiều vitamin thiết yếu cho con bạn nhưng không hiểu tại sao trẻ sợ ăn chúng. Không ít bà mẹ đánh vật với con, người luôn cố ép con ăn món rau mà mình thích và thường xuyên ăn, phớt lờ ý kiến “con không thích loại này” và cho rằng “cái gì nó chả không thích”. Các chuyên gia thì không nghĩ như vậy.

Nghiên cứu tại Đại học Nottinham (Anh) đã cho thấy, trẻ em dưới 3 tuổi rất thích màu sáng và vui mắt nhưng từ khoảng 3 tuổi trở đi chúng lại ghét màu xanh lá cây. Còn các chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng con người Cambridge (Mỹ) khẳng định, tâm lý của trẻ thường lo sợ với những gì mới lạ hoặc chính bố mẹ đã làm bé phân tâm. Bản thân bố mẹ cũng không tích cực ăn rau hoặc trưng bày ngay món bé thích trước mặt khiến chúng chẳng còn nghĩ gì đến những cọng rau nữa.

Các chiêu mách bạn

Chọn khẩu vị cho con: Hãy mua về đa dạng các loại rau để trẻ có thể chọn loại chúng thích nhất! Thường xuyên đổi các món để con không chán.

Bày biện hấp dẫn: Hãy thái nhỏ rau, củ quả khi cho bé ăn. Bạn có thể trộn rau quả thêm vào các món ăn con thích. Cần phải dạy con biết yêu thương những thứ này bằng cách tạo ra những món ăn đẹp mắt và khuyến khích cho trẻ hiểu “Bữa ăn chưa hoàn hảo nếu con chưa ăn rau”. Hoặc có thể xếp rau kèm với cơm tạo thành hình ngộ nghĩnh đáng yêu.

Chiều theo cách của con: Lũ trẻ thích cầm trên tay, thích ăn sống thì hãy làm theo cách của chúng. Thực tế một số em không thích mùi rau khi đã nấu chín. Chuyên gia khuyên bạn không nên ép con ăn theo cách của mình. Nhưng hãy giữ an toàn vệ sinh bằng cách ngâm rửa đồ ăn trong nước muối, chần sơ nước ấm và yêu cầu con rửa tay.

Trẻ thích nịnh đầm: Đừng quát mắng khi bé không ăn. Hãy kiên trì thử lại vào hôm sau.

Làm gương cho bé: Nếu bạn không ăn rau thì thật khó để dạy con ăn. Hãy tỏ ra tích cực và đừng ép mà hãy khích trẻ bằng cách: “Nếu con không ăn thì mẹ ăn nhé!”, “Cái này thật ngon, con để nhường cho mẹ à”. Nếu muốn con ăn rau hãy giấu đi các món chúng thích và cho ăn sau.

Bạn có biết?

1. Trẻ cũng sẽ tích cực ăn rau hơn khi được tập luyện ngay từ khi bắt đầu ăn dặm. Khoảng 8 tháng, các mẹ có thể xay nhuyễn, nấu đa dạng các loại rau để trẻ quen dần.

2. Lượng rau xanh cần thiết cho bé:

+ Từ 12-18 tháng là 50-100g rau xanh/ngày.

+ Từ 2-6 tuổi cần 3 khẩu phần rau vào khoảng 100-200g/ngày.

+ Độ tuổi tiểu học có thể cho trẻ ăn rau xanh gần như khẩu phần của người lớn (300-500g/ngày).

3. Rau màu xanh đậm thường nhiều vitamin A, tuy nhiên nếu dư thừa vitamin A cũng dễ nguy hiểm. Vì thế nên cho con ăn đa dạng các loại rau.

Như Hạ

Tin Tức Chứng Khoán
Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>