Tình hình thị trường mua bán đất trang trại Đaklak trong những năm gần đây

Các trang trại tổng hợp tập trung nhiều ở thành phố Buôn Ma Thuật với 160 trang trại chăn nuôi, trong đó bao gồm 76 trang trại nuôi gà, 72 trang trại heo và 11 trang trại vịt. Với mô hình kết hợp này, đã cung cấp cho thị trường lượng thịt và thành phẩm khác.

Nhắc đến Đaklak, ai cũng nghĩ đến rẫy cà phê, cao su bạt ngàn và thẳng tắp. Nhưng Đaklak không chỉ có thế, mà còn hơn thế nữa bởi sự phát triển của nhiều mô hình trồng trọt và chăn nuôi khác nhau, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, tăng trưởng kinh tế. Chính vì thế, đất trang trại Daklak ngày càng được chú ý.

Đaklak làm giàu từ mô hình kinh tế chăn nuôi lợn

Đến Đaklak, bạn không khỏi ngạc nhiên bởi tốc độ phát triển mô hình trang trại chăn nuôi khủng khiếp ở đây.

Chăn nuôi trang trại theo hình thức công nghiệp đang được nhiều hộ nông dân TP.Buôn Ma Thuật, tỉnh Đaklak áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Các trang trại tổng hợp tập trung nhiều ở thành phố Buôn Ma Thuật với 160 trang trại chăn nuôi, trong đó bao gồm 76 trang trại nuôi gà, 72 trang trại heo và 11 trang trại vịt. Với mô hình kết hợp này, đã cung cấp cho thị trường lượng thịt và thành phẩm khác.

Xem Thêm:  Top 8 dự án bất động sản thương mại mới lớn nhất ở Canada

Thời gian gần đây, giá thịt heo có xu hướng tăng, nông dân phấn khởi tăng gia sản xuất. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người tìm đến vùng đất này, mua đất và xây dựng trang trại bởi họ nhận thấy đất trang trại khu vực này thoáng, rộng, khí hậu trong lành và mát mẻ, thích hợp để nhân rộng quy mô chăn nuôi.

Trang trại chăn nuôi bò thịt dưới tán rừng ở Đaklak

Ở xã Cư M’lan, huyện Ea Sú, Đaklak đang rầm rộ với mô hình chăn nuôi bò thịt dưới tán rừng. Mô hình này được đánh giá là tiềm năng và mang lại hiệu quả cao.

Với địa hình tương đối bằng phẳng, hơn 70% diện tích đất rừng, có nhiều đồng cỏ tự nhiên thuận lợi cho phát triển chăn nuôi gia súc, đặc biệt là nuôi bò. Hơn thế, khÍ hậu ôn hòa, dịu mát, đồng cỏ phát triển để chăn nuôi bò.

Với những yếu tố tự nhiên thuận lợi như vậy, những trang trại bò thịt dưới tán rừng nhanh chóng được hình thành. Và kết quả là, hiện nay mô hình này ngày càng được nhân rộng, là đầu mối chính cung cấp thịt bò cho tỉnh Đaklak, và thu hút không ít chủ đầu tư “mạnh tay chi lớn” cho mô hình khá mới này.

Được giới chuyên môn đánh giá cao và mang lại hiệu quả bất ngờ, đất trang trại dưới những tán rừng dần được thay đổi diện mạo, nhiều trang trại mọc lên nhanh chóng, làm thay đổi cả bộ mặt kinh tế của xã này.

 

Những khó khăn về kinh tế trang trại ở Đaklak

Tuy mang lại hiệu quả kinh tế cao, song tình hình kinh tế trang trại nói chung vẫn gặp nhiều bất cập. Phần lớn các trang trại ở Đaklak được hình thành một cách tự phát, thu nhập người dân còn bấp bênh, đôi khi giá nông sản xuống thấp hơn chi phí sản xuất, các trang trại dễ lâm vào tình trạng thua lỗ nặng, phá sản và nợ nần.

 

Chính vì thế, đầu tư vào vùng đất tiềm năng này, cần có những bước đi đi đúng hướng để mang lại hiệu quả cao.

 

Nhìn chung, đất trang trại Đaklak là một môi trường lý tưởng để phát triển kinh tế trang trại. Song, khi đầu tư, phải cân nhắc, hoặc định những phương hướng đúng đắn, thì hiệu quả sẽ đến nhanh.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>