Thú vị chợ rau đồng giá 5.000 đồng tại Sài Gòn

Nằm trên quốc lộ 1A, đoạn qua Tân Tạo, Tân Bình, TP HCM khu được công nhân ở đây đặt cho tên “chợ rau đồng giá”.

Chợ nông sản trên đĩa đồng giá 5.000 đồng ở Sài Gòn

Ở chợ rau này, người bán không dùng cân mà chia các loại rau, củ thành từng nhóm nhỏ. Nhiều gian hàng dùng những chiếc đĩa nhựa để đựng đồ. Các loại như dưa leo, cà rốt, cà chua, đậu bắp… đều được bán với giá 5.000 đồng một đĩa. Mức này rẻ hơn so với nhiều chợ khác. Theo khảo sát, rau củ ở đây được phân thành nhóm theo một quy tắc chung: dưa leo 7 trái một đĩa, cà chua 8 trái, đậu bắp 20 trái…

Khách hàng chủ yếu là nên chợ họp vào 6-8h và 15-18h. Chị Thúy, một công nhân ở khu công nghiệp Tân Tạo cho biết, lúc trước chỉ có vài người bán nhưng giờ mỗi buổi chiều, số này tăng lên hơn 20. Mỗi ngày, chị Thúy chỉ bỏ ra 15.000 đồng để mua 3 loại rau cho 2 bữa ăn chính.

Anh Thành, ở , lại bất ngờ với hình thức bán hàng này. “Lần đầu tôi mới thấy rau, củ ngoài đường lại bán đồng giá 5.000 đồng. Việc mua bán diễn ra nhanh, không có cảnh trả giá. Khách không được lựa hàng, người bán trộn lẫn trái to nhỏ. Cùng một đĩa dưa leo nhưng có hơn phân nửa là trái nhỏ, dị tật…”, anh nói.

Theo khách hàng này, cách bán trên thoạt nhìn tưởng rẻ nhưng trên thực tế người bán có lời hơn vì hàng không bị phân loại lớn nhỏ có mức giá khác nhau.

Chị Tư, một người bán rau đồng giá cho biết, buổi chiều tan ca, lượng công nhân đổ ra khá nhiều. Bán hàng theo kiểu truyền thống để người mua ngồi chọn không hiệu quả nên người bán ở khu vực này đều chuyển sang mô hình đồng giá.

“Rau được lấy từ Đà Lạt và nhà vườn ở quận 12, chất lượng không khác gì với rau trong chợ. Mỗi người bán một loại nông sản khác nhau, tất cả đều có mức giá 5.000 đồng nên không sợ cạnh tranh”, chị nói.

Anh Trung, buôn bán nông sản ở đây được 6 tháng cho hay, thực tế, người bán đã quy đổi số lượng rau củ trên từng đĩa để tương đương với giá bán theo cân. Do đó, trước khi bán, họ chỉ cần đếm số lượng trái cho vào đĩa để khách hàng lựa chọn.

Một cán bộ khu vực này nói thêm, đây là khu chợ tự phát ảnh hưởng không nhỏ đến khi tan sở. Lúc trước, người bán nông sản bị lực lượng chức năng thu hồi cân và hàng hóa nhiều lần. Về sau, họ không dùng cân mà chuyển sang bán đồng giá. Cách làm này giúp quá trình mua bán nhanh hơn và người bán cũng phản ứng được khi bị lực lượng chức năng phát hiện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>