“Thêm gia vị” và năng lượng cho ngày đầu tuần

Núi công việc của ngày đầu tuần vẫn luôn ám ảnh khi tôi vào nhiệm sở. Đặc thù công việc yêu cầu tôi phải giải quyết nhiều hồ sơ, chứng từ trong ngày thứ hai. Vì vậy, sau thời gian thư giãn cuối tuần, tôi luôn cảm thấy chán chường, mệt mỏi trong ngày làm việc đầu tiên của tuần mới. Quyết tâm khắc phục tình trạng “thứ hai dài như hàng thế kỷ”, tôi và đồng nghiệp đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu.

Nghe lời khuyên của đồng nghiệp, tôi tự tìm niềm vui trong chính sự bộn bề công việc. Đơn giản, tôi vào cơ quan sớm với bộ trang phục mới hoặc tự thưởng cho mình một tách cà phê và nói chuyện vui với đồng nghiệp trước giờ làm. Sự tự tin, hứng khởi đã tự tìm về sau thời gian vui vẻ chuyện trò.

Thay vì ăn trưa tại bàn làm việc như mọi ngày, tôi hẹn hò dùng bữa bên ngoài cùng một vài người bạn. Chỉ cần ra ngoài khoảng 15 phút, tôi đã cảm thấy văn phòng làm việc bớt đơn điệu. Thậm chí, tôi còn phát hiện nhiều điểm bỏ sót trong công việc mà nếu ngồi lại bàn làm việc, tôi sẽ chẳng bao giờ tự nhận ra.

Sự mới lạ cũng là yếu tố kích thích năng lượng làm việc. Vì vậy, tôi bỏ thời gian sắp xếp lại không gian làm việc vào ngày cuối tuần (dọn dẹp gọn gàng, thay đổi vị trí đồ vật…). Như vậy, mỗi sáng thứ hai, góc làm việc của tôi lại mang một diện mạo mới, giúp tôi làm việc hứng thú hơn.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Quan trọng hơn, tôi thay đổi một số thói quen trong cách xử lý công việc. Ví dụ, thường ngày tôi chỉ điện thoại để nhắc nhở, thăm hỏi hoặc gửi bưu phẩm cho khách hàng lâu năm (theo yêu cầu của công ty). Tuy nhiên, tôi đã phá bỏ thông lệ bằng việc trực tiếp đến gặp đối tác. Tôi không còn cho là này tốn công sức và thời gian. Thiết nghĩ, uy tín của công ty sẽ được nâng lên nhờ cách làm việc mới này.

Hãy nghĩ công việc cũng như một món ăn. Nếu gia vị được nêm chính xác, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn khi thưởng thức. Hằng tuần, chỉ thực hiện một trong những tiểu xảo trên đã giúp tôi đương đầu thành công với khối lượng công việc khổng lồ.

 Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>