Thể hiện yêu thương sau khi đánh đòn khiến cho trẻ thêm lo lắng

Theo ý kiến của TS. Jennifer Lansford, Giáo sư nghiên cứu tại Viện nghiên cứu khoa học xã hội, Đại học Duke 9 (Mỹ): Những tín hiệu “bát nháo” này thật là phức tạp. Vì vậy chẳng có gì là sốc khi đứa bé phản ứng chậm với các hành vi trái ngược của mẹ.

 

 

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Duke (Mỹ) đã phỏng vấn hơn 1.000 đứa trẻ và mẹ của chúng từ 8 nước khác nhau (Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Philippin, Italy, Kenya, Jordan, Colombia) để xác định mức độ trừng phạt thể chất mà mỗi đứa trẻ phải chịu và xu hướng lo lắng và công kích.

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Kết quả nghiên cứu được phát hành trên Tạp chí Tâm lý học lâm sàng trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên tiết lộ rằng, mặc dầu các cử chỉ dịu dàng có thể làm dịu đi sự căng thẳng khi bị trừng phạt ở trẻ từ 8-10 tuổi, xu hướng muốn “gây hấn” và cảm giác lo lắng vẫn còn.

Trên thực tế, cha mẹ càng thể hiện yêu thương sau khi kỉ luật trẻ bằng đòn roi thì trẻ càng cảm thấy lo lắng. Và không có gì ngạc nhiên khi hình phạt càng nặng thì xu hướng muốn công kích lại và cảm giác lo lắng càng tăng lên.

Không có lí do nào có thể được xác định để giải thích tại sao sự ấm áp của mẹ không làm cho tâm trạng đứa bé dịu đi nhưng có một lí thuyết đơn giản “đứa bé cảm thấy quá là khó hiểu và đáng sợ khi bị đòn đau và lại được yêu thương ấm áp ngay trong cùng một mái nhà”.

Theo ý kiến của TS. Jennifer Lansford, Giáo sư nghiên cứu tại Viện nghiên cứu khoa học xã hội, Đại học Duke 9 (Mỹ): Những tín hiệu “bát nháo” này thật là phức tạp. Vì vậy chẳng có gì là sốc khi đứa bé phản ứng chậm với các hành vi trái ngược của mẹ.

Cũng theo bà Lansford thì: “Nếu bạn tin rằng bạn có thể lay mạnh con mình hay tát chúng rồi sau đó lại xoa dịu điều đó bằng việc bạn chỉ làm điều đó bằng tình yêu thôi mà, thì bạn đã nhầm rồi! Tỏ ra yêu thương, ấm áp với một đứa trẻ mà bạn vừa đánh đòn theo cách này hiếm khi giúp cho mọi thứ tốt hơn”.

Bất kể bạn tức giận thế nào, các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên dùng đòn roi để trừng phạt trẻ, giúp dung dưỡng hành vi tốt cho trẻ.

 

Diệu Thúy

Tin Tức Chứng Khoán
Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>