Thành công là cả một hành trình dài và gian nan

Thành công cũng giống như một ngôi nhà bằng giấy. Do đó, một hành động dại dột nào đó, dù nhỏ, cũng có thể làm sập tan ngôi nhà kia. Điều này đặc biệt đúng khi bạn vừa bắt đầu công cuộc làm ăn của mình. Nếu để mất đi một người bạn trung thành, hoặc một mối quan hệ chủ chốt nào đó, thì xem như mọi nỗ lực trước nay của bạn cũng chỉ là công cốc mà thôi. Không có một cơ hội nào đáng để ta liều lĩnh để rồi đánh mất tất cả. Và cũng không có một lý do nào để ta không có bổn phận thực hiện những gì mình đã nói ra.

Thành công không phải là thứ hễ bạn cứ muốn là sẽ có được tức khắc. Thành công đòi hỏi bạn phải đi qua một quá trình. Với niềm đam mê và sự kiên trì, từng bước đi nhỏ sẽ dẫn đến thành công vĩ đại.

Muốn cái cây phát triển tốt và cho quả tươi, bạn cần phải lo chăm bón mỗi ngày. Cũng thế, muốn gặt hái thành công, bạn cần phải biết cách ấp ủ và nuôi dưỡng những gì bạn muốn có được. Để làm điều này cho tốt nhất, bạn nên tìm những người thích hợp, có khả năng cùng làm việc và hỗ trợ trong bước đường hướng đến thành công. Nên nhớ rằng bạn phải tìm bằng được những người làm việc với bạn, chứ không phải cho bạn.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-61

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

1. Vạch một kế hoạch và đặt niềm tin vào đó. Nếu bạn không vững tin vào kế hoạch mình đã vạch ra, sợ không ăn thua gì nên cứ tìm các lỗi lầm để sửa tới sửa lui, thì bạn chỉ tổ tạo thêm rắc tối cho mình mà thôi. Hãy tin vào bản thân, tin rằng kế hoạch bạn đã vạch ra sẽ sinh hoa kết trái.

2. Cái đích kinh doanh không chỉ là tiền, mà còn là lòng tự hào về khả năng làm chủ. Việc gì trên đời cũng vậy: cảm giác về thành tựu trong bản thân bạn cũng quan trọng không kém gì những phần thưởng vật chất bên ngoài. Hãy nhớ rằng, phần thưởng vật chất chỉ là một trong những thứ thước đo thành công của bạn mà thôi.

4. Sẽ có những người luôn cố tìm cách làm nhụt chí bạn. Những người này có thể ở đâu đó bên ngoài hoặc trong nội bộ tổ chức. Và đôi khi cái khiến bạn nhụt chí lại xuất phát từ sâu bên trong con người bạn, dưới hình thức những nỗi nghi ngờ, sợ hãi. Ngọn lửa nhiệt tình thì có tính cách lây lan, nhưng những tư tưởng tiêu cực, tự giới hạn bản thân cũng lây lan không kém. Bạn chọn điều nào đây?

5. Những người hướng dẫn hay cố vấn luôn giữ một vai trò hết sức quan trọng. Bạn hãy liên tục tìm kiếm cho được một người nào đó bạn kính trọng và tin tưởng. Người này phải hiểu bạn, hiểu mục đích bạn muốn vươn tới. Tiếp đó, bạn cứ việc hỏi, hỏi và hỏi người này mọi điều bạn cần biết. Và quan trọng hơn, bạn cần phải biết lắng nghe những gì họ khuyên nhủ, chỉ bảo.

6. Một ý tưởng hay sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu như người nghĩ ra nó không có ý chí và quyết tâm để biến nó thành hiện thực. Bạn không cần phải bắt mình lúc nào cũng nghĩ ra được những ý tưởng thật hay, thật đẹp. Bạn chỉ cần học cách triển khai những ý tưởng bạn đã có vào thực tế mà thôi.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

7. Đừng ngại khi đón nhận những gì người khác tặng bạn, nhưng bạn phải luôn biết tặng lại cho họ những gì thích hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy cố gắng đáp trả họ với lòng chân thành và trân trọng gấp ba lần.

8. Nếu làm chủ, bạn phải biết thể hiện vai trò lãnh đạo của mình. Đừng đợi ai đó – kể cả người hướng dẫn, cố vấn của bạn – quyết định dùm hay làm thay cho bạn bất kỳ điều gì. Trách nhiệm đó thuộc về bạn.

9. Phải biết giữ lời hứa. Thành công cũng giống như một ngôi nhà bằng giấy. Do đó, một hành động dại dột nào đó, dù nhỏ, cũng có thể làm sập tan ngôi nhà kia. Điều này đặc biệt đúng khi bạn vừa bắt đầu công cuộc làm ăn của mình. Nếu để mất đi một người bạn trung thành, hoặc một mối quan hệ chủ chốt nào đó, thì xem như mọi nỗ lực trước nay của bạn cũng chỉ là công cốc mà thôi. Không có một cơ hội nào đáng để ta liều lĩnh để rồi đánh mất tất cả. Và cũng không có một lý do nào để ta không có bổn phận thực hiện những gì mình đã nói ra.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>