Tạo dựng cơ ngơi trăm triệu từ khoản vay 500.000 đồng ban đầu

Với mong muốn đa dạng hóa lĩnh vực sản xuất kinh doanh, năm 2012, chị Hiên đã sử dụng tiền tích lũy từ việc lợn để mở cửa hàng tạp hóa tại nhà, kết hợp bán đậu phụ.

Từng là một trong những hộ nghèo ở vùng dân tộc thiểu số nhưng chỉ với 500.000 đồng, sau 8 năm, vợ chồng chị Hiên đã xây dựng được mô hình sản xuất với thu nhập ổn định, tổng tài sản gần 300 triệu. 

Sinh năm 1987, sau khi kết hôn, gia đình chị Lê Thị Hiên là một trong những hộ nghèo thuộc dân tộc Thái ở vùng cao thuộc huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Khi mới lập gia đình, vợ chồng chị hầu như không có tài sản gì và chỉ trông vào tiền công đi chặt luồng, cọc thuê với thu nhập chỉ khoảng 200.000 đồng mỗi tháng. Với khát vọng thoát nghèo, vợ chồng chị Hiên rất muốn có vốn đề đầu tư sản xuất kinh doanh nhưng không biết vay ở đâu vì trong nhà không có gì có giá trị đủ để thế chấp ngân hàng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
3575-500-2965-1418273023.jpg

Vợ chồng chị Hiên đã thoát nghèo và trở thành gia đình có thu nhập ổn định. 

Sau đó, chị biết được chương trình không cần thế chấp của quỹ World Vision nên đã mạnh dạn làm thủ tục. Năm 2006, chị Hiên đăng ký tham gia lần đầu với chỉ 500.000 đồng để chăn nuôi lợn và mua máy bào gỗ cho chồng làm mộc. Sau một năm, chị vừa trả được hết nợ, vừa lãi được đàn lợn nên đã quyết định tiếp tục để mở rộng chăn nuôi.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ba năm sau đó, nhận thấy người dân trong làng rất thích ăn đậu phụ nhưng thường phải mua từ thị trấn cách thôn khoảng chục cây số. “Ngày nào có người trong làng ra thị trấn có việc thì nhà ai cũng gửi mua đậu phụ. Thỉnh thoảng may mắn hơn thì có người trên thị trấn mang đậu vào làng bán rong rất đắt khách”, chị Hiên kể lại. 

Vì thế, chị quyết định học nghề làm đậu, vừa bán cho dân làng, tận dụng được bã đậu chăn nuôi lợn. Sau khi học nghề xong, chị lại vay thêm vốn từ quỹ mua máy nghiền đậu và bắt đầu thử nghiệm.

Ban đầu, kỹ thuật chưa tốt, đậu làm ra không ngon nên chị không bán được hàng, vì vậy, chị Hiên đã phát miễn phí cho dân làng ăn thử để lấy ý kiến góp ý. Sau gần một tháng vừa làm, vừa điều chỉnh công thức, chị đã nấu được đậu phụ ngon phù hợp với khẩu vị của người dân. Là người đầu tiên và duy nhất sản xuất đậu phụ trong làng nên hàng của chị bán rất chạy. Từ đó, mỗi ngày, chị có thêm gần 200.000 đồng doanh thu. 

Với mong muốn đa dạng hóa lĩnh vực sản xuất kinh doanh, năm 2012, chị Hiên đã sử dụng tiền tích lũy từ việc chăn nuôi lợn để mở cửa hàng tạp hóa tại nhà, kết hợp bán đậu phụ. 

Chị cho biết, trong vòng 8 năm, số tiền chị vay tổng cộng từ quỹ là 29 triệu đồng. Đến nay gia đình chị Hiên đã có thu nhập ổn định từ chăn nuôi lợn, làm mộc, sản xuất đậu phụ, bán tạp hóa, buôn luồng, cọc… với mức trung bình từ 70-80 triệu đồng mỗi năm và  tổng tài sản ước tính khoảng 300 triệu đồng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>