Tại sao Google luôn là nơi làm việc lý tưởng nhất thế giới?

Quan trọng là các nhân viên phải có tài và các kỹ năng, nhưng điều đó không đem lại kết quả nếu họ không được dẫn dắt bởi những nhà lãnh đạo đam mê có thể tạo động lực cho họ. Đó là xây dựng một nền văn hóa tại nơi làm việc tạo cảm hứng cho các nhân viên làm việc năng suất và hiệu quả”. Satell viết rằng: “Khi Page dán thông báo đó lên tường khu bếp của , ông đã biết rằng nền văn hóa tại sẽ phát huy hiệu quả. Ông không nêu lên những việc phải làm vì ông đã tạo ra được một công ty có sứ mệnh và mục đích”.

Google luôn được bầu chọn vào danh sách những nhất thế giới. Nhiều công ty quan sát ông lớn này để tìm ý tưởng về cách gắn kết nhân viên và tạo ra một thú vị khiến mọi người đều hào hứng làm việc. Nhưng bạn còn có thể học được từ Google về một điều quan trọng hơn, đó là cách thức giải quyết những vấn đề, thách thức mà công ty phải đối mặt.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-94

Trong một bài báo trên tờ Harvard Business Review, Greg Satell – một chuyên gia về đổi mới và chiến lược số đã chỉ ra một ví dụ cụ thể về văn hóa giải quyết vấn đề tại Google. Câu chuyện là năm 2002, người đồng sáng lập Larry Page rảo bước vào khu bếp của văn phòng và treo lên tờ giấy in các kết quả từ công cụ AdWords của Google. Ở phía trên cùng, ông viết dòng chữ: “NHỮNG KẾT QUẢ NÀY THẬT ĐÁNG THẤT VỌNG”.

Satell cho rằng: “Trong hầu hết các công ty khác, trừ Google, hành động này có thể bị coi là phũ phàng – một giám đốc điều hành kiêu ngạo công khai làm bẽ mặt các nhân viên do kết quả công việc tồi. Thực tế, hành động khác thường của Page đã thể hiện sự tin tưởng, xác định một vấn đề khó khăn mà ông biết các kỹ sư tài năng sẽ muốn giải quyết”.

Chiến thuật của Page đã hiệu quả, ngay trong ngày hôm đó, các kỹ sư của Google đã cải thiện AdWords, theo cách trở thành công ty dẫn đầu trong thế giới mạng. Theo Satell, chìa khóa là Page đã tập trung vào chính vấn đề chứ không phải là những người đằng sau vấn đề đó. Ông đã chia sẻ lý do vì sao cách làm này lại hiệu quả.

1. “Mọi người đều muốn làm tốt công việc”

Các nhân viên không cố ý làm kém, vì vậy la hét với họ về các sai lầm không đưa bạn tới đâu cả. Thay vì la hét nhóm quảng cáo, Page chỉ đưa ra vấn đề và hiểu rằng các nhân viên của ông sẽ có động lực giải quyết nó.

2. “Lôi cuốn đủ sự chú ý thì mọi khó khăn đều là chuyện nhỏ”

Với việc treo tờ giấy in kết quả trong bếp, Page lôi kéo sự chú ý của toàn văn phòng đối với vấn đề chứ không riêng một nhóm cụ thể nào. Có thể ai đó không ở trong nhóm quảng cáo lại có ý tưởng hay. Nhiều cái đầu vẫn tốt hơn một cái đầu.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

3. “Mọi người thường làm tốt nhất công việc mà họ yêu thích”

Page lẽ ra có thể nêu vấn đề với những nhân viên cụ thể, nhưng thay vào đó ông đã để mở với bất cứ ai quan tâm tới việc giải quyết nó. Điều đó có nghĩa là những người quan tâm hơn tới một vấn đề cụ thể có thể nhảy vào giải quyết và điều này có thể đem lại những kết quả tốt hơn.

4. “Các nhà lãnh đạo giỏi tạo dựng ý thức về sứ mệnh và mục đích”

Quan trọng là các nhân viên phải có tài và các kỹ năng, nhưng điều đó không đem lại kết quả nếu họ không được dẫn dắt bởi những nhà lãnh đạo đam mê có thể tạo động lực cho họ. Đó là xây dựng một nền văn hóa tại nơi làm việc tạo cảm hứng cho các nhân viên làm việc năng suất và hiệu quả”. Satell viết rằng: “Khi Page dán thông báo đó lên tường khu bếp của Google, ông đã biết rằng nền văn hóa tại Google sẽ phát huy hiệu quả. Ông không nêu lên những việc phải làm vì ông đã tạo ra được một công ty có sứ mệnh và mục đích”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Ứng viên ngành Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>