Phong cách thiết kế sân vườn nhất định phải học hỏi để áp dụng cho nhà mình

Những khu vườn Nhật Bản được chú trọng xây dựng trong một không gian tĩnh lặng, yên bình, rất thích hợp cho những ai có nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi, đắm mình giữa thiên nhiên trong lành, khoáng đãng.

Nhật Bản là quốc gia luôn có những điều làm mọi người trên thế giới học hỏi. Gần đây, người dân thế giới cùng hướng về phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản, học hỏi sự tinh tê, độc đáo trong đó để tự thiết kế cho mình một khu vườn xinh xắn và ấn tượng. 

Đặc điểm, đặc trưng sân vườn Nhật Bản

Những khu vườn Nhật Bản mang phóng cách truyền thống, là sự kết tinh của văn hóa, lối sống, vẻ đẹp thẩm mỹ đậm chất Á Đông. Nhìn vào những khu vườn, bạn sẽ cảm giác một không khí yên ả, thanh bình và dễ chịu vô cùng.

Những khu vườn Nhật Bản được chú trọng xây dựng trong một không gian tĩnh lặng, yên bình, rất thích hợp cho những ai có nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi, đắm mình giữa thiên nhiên trong lành, khoáng đãng.

Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất

Dễ nhận ra, khu vườn Nhật Bản thường bao gồm các loại vật liệu: đá, sỏi, cát, hoa lá, cây cối, hồ nước. Và trong vườn Nhật, đất là vật liệu làm nền.

Điểm nhấn của những khu vườn Nhật Bản chính là sự cân bằng đồng, tạo cho người tham quan cảm giác chan hòa, hòa hợp với thiên nhiên và kiến trúc.

Những điểm mới trong thiết kế sân vườn hiện đại nổi bật hiện nay

Thứ nhất, cát và sỏi được trải rộng toàn vườn tượng trưng cho biển cả mênh mông với những đường lượn sóng, lăn tăn, gợi hình ảnh những con sóng ngoài khơi xa.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần lưu ý khi lên kế hoạch cải tạo nội thất phòng tắm

 

Thứ hai, nước là chất liệu nhất định phải có trong khu vườn Nhật Bản. Chỉ một hồ nước lung linh, huyền ảo cũng đủ làm điểm nhấn khu vườn.

Thứ ba, người Nhật sử dụng những lối đi quanh co, mảnh, nhỏ, gần nhau diễn tả biển yên, gió lặng để tạo sự gắn kết trong khu vườn.

Thứ tư, nền vườn được trồng cỏ Nhật, cần chú ý là cỏ nhật không chịu bóng và thích không gian rộng.

Thứ năm, các loại cây bụi nhiều tầng được kết hợp khéo léo tạo cho khu vườn vẻ đẹp sinh động

Thứ sáu, điểm nhấn chính là sân vườn Nhật Bản. Đây là sự tập hợp các vật thể thiên nhiên được sắp xếp ngăn nắp, thu nhỏ có chủ đích của bàn tay con người.

Cảm giác thanh bình, yên ắng, nhưng không làm cho co người thấy nhàm chán, mà ngược lại còn tò mò, đó chính là điểm mới lạ và đáng học hỏi trong phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản. Bạn nên học hỏi nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>