Nước Úc sẽ siết chặt thị trường nhà đất đối với người nước ngoài

Theo hãng nghiên cứu Demographia, giá nhà tại thành phố Sydney đã tăng gấp hai lần kể từ năm 2009 và biến thành phố lớn nhất “xứ sở chuột túi” trở thành nơi có giá nhà đắt thứ hai trên thế giới sau Hong Kong ().

sẽ yêu cầu các chủ sở hữu bất động sản người nước ngoài đến từ Trung Quốc, , , , , và Đức phải bán 15 bất động sản mua bất hợp pháp.

Giá nhà tại thành phố Sydney, Australia đã tăng gấp hai lần kể từ năm 2009. Ảnh: Reuters

Trong một thông báo mới đây, Bộ trưởng Ngân khố Australia Scott Morrison cho biết, tính từ tháng 5/2017, các chủ sở hữu người nước ngoài đã buộc phải bán 61 bất động sản trị giá khoảng 107 triệu AUD (82 triệu USD).

Đây được xem là một trong những nỗ lực của Chính phủ Australia nhằm giảm nhiệt thị trường bất động sản nước này, cũng như xoa dịu sự bất bình của người dân trước tình trạng thiếu nhà ở với mức giá hợp lý.

Hiện người nước ngoài cần được Ủy ban xem xét đầu tư nước ngoài của Australia phê chuẩn trước khi tiến hành mua bất động sản tại Australia.

Theo hãng nghiên cứu Demographia, giá nhà tại thành phố Sydney đã tăng gấp hai lần kể từ năm 2009 và biến thành phố lớn nhất “xứ sở chuột túi” trở thành nơi có giá nhà đắt thứ hai trên thế giới sau Hong Kong (Trung Quốc).

Theo thống kê, trong tháng 1/2017, giá nhà tại 8 thành phố lớn nhất của Australia tiếp tục tăng 0,7% trong khi khối lượng giao dịch giảm.

Một nhân tố có thể khiến thị trường bất động sản Australia đi xuống đó là việc Chính phủ Trung Quốc tăng cường kiểm soát luồng vốn đổ ra nước ngoài. Trong khi đó, Australia cũng hạn chế hoạt động cho vay dành cho người nước ngoài.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>