Nghệ thuật học tập và làm việc hiệu quả nhất

Nơi đó sẽ không có ai làm phiền bạn hết. Bạn sẽ chú tâm vào học hành hơn. Hãy tắt Yahoo chat đi, tránh xa tivi, đầu máy và nếu có thể thì tắt luôn điện thoại trong thời gian . Bạn sẽ dễ dàng tập trung vào việc suy nghĩ hơn và sẽ không bị làm phiền bởi những âm thanh hay những lời mời mọc hấp dẫn.

Làm thế nào để nói “không” với tivi, những đêm nhạc sôi động hay những lời mời đi shopping, xem phim… của bạn bè trong khi một đống bài tập đang chờ bạn giả quyết hay kì thi sắp đến?

Bạn Nguyễn Vân Anh, lớp 12 kể với hieuhoc.com rằng: “Tivi nhà mình lắp truyền hình cáp nên suốt ngày được xem phim, nghe nhạc, thời trang và khó có thể dứt ra. Biết là đang học cuối cấp nhưng không xem thì tiếc lắm!”

Và chúng tôi cho rằng có không ít bạn trẻ cũng khó mà tránh khỏi những “cám dỗ” hấp dẫn như vậy. Tivi có hàng chục kênh trong nước và quốc tế với rất nhiều chương trình hấp dẫn, internet thì bao la rộng lớn, games online thì li kì, sách báo, tạp chí, các chương trình ca nhạc, các rạp chiếu phim sáng đèn suốt ngày, những ý tưởng đi chơi đây đó… vậy, làm thế nào để các bạn học sinh, sinh viên chúng ta bớt “ham vui” lại mà chú tâm vào chuyện học hành đây?

Sâu đây là một số “chiêu” giúp bạn có thể phòng chống những “hấp lực” đó:

Lập ra thời khóa biểu chi tiết

Một kế hoạch học tập hoàn chỉnh sẽ giúp bạn thành một người sống có kế hoạch hơn, biết sắp xếp thời gian hợp lí. Bạn sẽ không còn phả tự hỏi: “Không biết bây giờ mình phải làm gì? Bây giờ mình sẽ học môn gì đây?” nhưng thực ra là bạn có rất nhiều thứ cần học, chỉ là do bạn không lên kế hoạch đầy đủ nên mới phân vân vậy thôi. Khi lên kế hoạch thì không cần phải điền dầy đặc vào đó toàn những môn học. Hãy dành cho mình thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể tha hồ xe tivi, đi shopping với bạn bè… và hãy nhớ về nhà đúng giờ để tiếp tục kế hoạch học tập kia nhé!

Đặt mục tiêu học tập

Lên kế hoạch học tập thì vẫn chưa đủ. Bạn hãy đặt ra cho mình những mục tiêu học tập. Những mục tiêu ngắn hạn như trong buổi chiều hôm nay sẽ phải viết xong bài luận môn văn, sử; phải học xong một số từ mới nhất định trong 1h… phải luôn được đặt ra trước giờ học. Những mục tiêu trung hạn hay dài hạn như: sẽ thi tốt nghiệp đạt loại khá, sẽ đậu đại học Kinh tế,… nên được ghi ra giấy rồi dán ngay trong góc học tập, phía trước mặt bạn để bạn luôn nhớ rằng mình cần phải chăm chỉ nhiều hơn nữa để đạt được những mục tiêu ấy.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Thông báo cho mọi người biết kế hoạch,mục tiêu học tập của bạn

Đi kèm với sự thông báo là lời quyết tâm theo đuổi đến cùng kế hoạch, mục tiêu đó. Bạn bè sẽ biết bạn bận những ngày nào và chỉ những giờ nào thì mới được “rủ rê” bạn đi chơi. Cha mẹ, anh chị trong nhà sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch bằng cách nhắc nhở, hạn chế bạn xem tivi, lên mạng…

Hãy tìm một nơi của riêng bạn để học tập

Nơi đó sẽ không có ai làm phiền bạn hết. Bạn sẽ chú tâm vào học hành hơn. Hãy tắt Yahoo chat đi, tránh xa tivi, đầu máy và nếu có thể thì tắt luôn điện thoại trong thời gian học tập. Bạn sẽ dễ dàng tập trung vào việc suy nghĩ hơn và sẽ không bị làm phiền bởi những âm thanh hay những lời mời mọc hấp dẫn.

Bằng những “chiêu” nho nhỏ bên trên của hieuhoc.com thì bạn sẽ dần tránh được những lời mời gọi hấp dẫn rồi. Bây giờ thì bạn hãy bắt tay vào việc học hành đi thôi!

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>