Nghề thư ký: Dễ mà khó

Khi ấy, biết tôi được nhận vào làm thư ký cho tổng giám đốc một công ty, má tôi nghiêm mặt: “Con không được làm công việc đó. Tốt đẹp gì mà làm!”. Nói rồi, má tôi bỏ ra nhà sau. Từ đó đến khi tôi trở lên Sài Gòn, má không nói thêm tiếng nào.

thu ky

Trong mắt má tôi và nhiều người, thư ký là một nghề xấu xa, tương tự như là “gái bao” cho những ông sếp có nhiều tiền của và quyền lực. Tôi hiểu nỗi lo của má bởi trong thực tế và cả trong những tuồng cải lương mà má tôi hay nghe hằng ngày đều có nhan nhản những cô thư ký kiêm vợ bé của giám đốc. “Đâu phải thư ký nào cũng làm vợ bé cho sếp đâu má?”- tôi cố vớt vát. Nhưng mặt má tôi vẫn lạnh như tiền.

Tôi trở lên Sài Gòn vì thời hạn nhận việc đã kề một bên. “Làm hay không làm?”, suốt đêm tôi cứ trằn trọc. Cuối cùng, tôi dứt khoát: Tôi sẽ làm thư ký cho tổng giám đốc, bởi đây là nghề tôi đã say mê, đã được đào tạo bài bản sau khi tốt nghiệp đại học kinh tế. Tôi cũng đã từng được gặp gỡ rất nhiều người thành đạt. Họ đi lên từ giám đốc. Điểm chung của họ là rất giỏi, cả chuyên môn, nghiệp vụ lẫn kỹ năng.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tôi quyết định nhận việc. Tổng giám đốc của tôi không già, cũng không đẹp trai. Ông vui vẻ, cởi mở và đúng mực. Ông cho tôi thử việc 2 tháng với điều kiện phải làm cho ông thấy tôi có ít nhất một điều gì đó khiến ông phải học tập. Sau này, ông bảo đã học được ở tôi sự điềm tĩnh khi xử lý các vấn đề. Khi ông nổi nóng hoặc mất kiểm soát vì công việc không như ý muốn, tôi là người giúp ông tìm lại sự cân bằng. Khi ông gặp rắc rối với khách hàng, tôi là người làm trung gian hòa giải. Cũng có đôi lần, tôi thấy ông nhìn tôi với vẻ khác thường. Đó là khi tôi giúp ông giải quyết những khó khăn mang tính chất cá nhân. Nhưng lời má vẫn văng vẳng bên tai và tôi quyết không để má thất vọng. Tôi không bao giờ vượt qua khoảng cách giữa một nhân viên và lãnh đạo của mình. Chính điều đó giúp sếp nể trọng tôi hơn, giúp quan hệ của chúng tôi duy trì được lâu dài và tôi mới có thể thăng tiến như hôm nay.

Điều tôi muốn nói với các bạn trẻ, nhất là bạn nữ, khi muốn bước vào nghề: “Thư ký là cánh tay mặt của sếp trong công việc, chứ không phải là vật trang trí khi sếp cần khoa trương”

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>