Nghề hấp dẫn nhưng cũng lắm gian nan – Tiếp viên hàng không

Ở Việt Nam nơi  chuyên về đào tạo nhân sự lĩnh vực duy nhất là Viện Hàng không Việt Nam, nhưng hiện vẫn chưa có một chuyên ngành riêng biệt đào tạo nghề .

Nói đến nghề tiếp viên hàng không người ta nghĩ ngay tới những người đẹp và được đi khắp nơi. Nghe khá hấp dẫn tuy nhiên nghề này cũng lắm gian nan. Tiếp viên hàng không – Nghề hấp dẫn

Với mức thu nhập trung bình trên 700 USD/tháng như hiện nay,nghề tiếp viên hàng không là một nghề thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ.

Bên cạnh mức lương cao,  nghề này còn giúp các bạn  có cơ hội được du lịch đến nhiều lãnh thổ,vùng miền khác nhau trên khắp thế giới, được giao lưu tiếp xúc với nhiều tầng lớp xã hội và các nhân vật nổi tiếng một cách dễ dàng.

nghe-tiep-vien-hang-khong
nghề tiếp viên hàng không là một nghề thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ.

Ngoài ra, những yêu cầu tuyển dụng đưa ra từ các hãng hàng không dường như lại không quá khó. Chỉ cần tốt nghiệp phổ thông trung học, có một sức khỏe tốt, khả năng sử dụng tiếng Anh đạt trung bình khá trở lên.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

 Nhưng ngay cả khi bạn đã có đầy đủ những yếu tố trên thì bạn còn phải thể hiện được những tố chất phù hợp cho nghề tiếp viên hàng không- tố chất này sẽ được đánh giá qua những hành động, cử chỉ của bạn trong quá trình thi tuyển.

Nghề tiếp viên hàng không lắm gian nan

Tiếp viên hàng không là những người giữ an toàn cho hành khách cũng như cung cấp những dịch vụ trên không. Nghề tiếp viên hàng không được xếp vào loại nghề nguy hiểm do tính chất công việc phải thường xuyên hoạt động trong môi trường máy bay bị giới hạn nhiều về không gian lẫn không khí để thở. Mặt khác, do liên tục thay đổi áp suất cho những lần cất hạ cánh cũng như thường xuyên phải thay đổi khí hậu đột ngột nên các TVHK thường bị vấn đề với tai và xoang mũi.

Hy sinh về mặt sức khỏe rồi, TVHK còn chịu nhiều thiệt thòi về phương diện học tập và thăng tiến trong sự nghiệp bản thân. Những chuyến bay nối dài từ ngày này qua ngày khác, sự mệt mỏi sau những chuyến bay, giờ giấc không ổn định… là những yếu tố làm hạn chế cơ hội được trau dồi kiến thức, hòa nhập với nhịp sống, cập nhật thông tin của thế giới xung quanh.

Tiếp viên hàng không là những người giữ an toàn cho hành khách cũng như cung cấp những dịch vụ trên không.

Ngoài ra họ còn phải  chịu nhiều thiệt thòi về mặt tình cảm. Cái khắc nghiệt nhất của nghề này lại chính là tuổi nghề, cho dù có gắn bó với nghề nhiều đến như thế nào thì một TVHK cũng sẽ  không thể tiếp tục bay ở tuổi 40, cái tuổi mà đối với những nghề khác đây chính  là đỉnh điểm của sự thăng tiến sự nghiệp.

Dù bị không ít những thiệt thòi về mặt thể chất và tinh thần, nhưng trải qua nhiều thế hệ TVHK vẫn là một trong những nghề hấp dẫn hàng đầu đối với giới trẻ Việt Nam. Thị trường nguồn nhân lực hàng không sẽ hết sức cạnh tranh, với nhiều cơ hội được làm việc trong ngành nghề hấp dẫn này đang rộng mở cho các bạn trẻ hiện nay.

Cơ hội mới cho các bạn trẻ yêu thích nghề tiếp viên hàng không

Những cái tên như Vina AirAsia, Saigon Air, hay VietJet… bắt đầu được nhắc tới trên các phương tiện truyền thông và sẽ không lâu nữa sẽ góp mặt cùng với Vietnam Airlines và Pacific Airlines làm cho khoảng không trở nên nhộn nhịp hơn.

 Các công ty hàng không mới ra đời sẽ kéo theo nhu cầu rất lớn về nguồn nhân sự, trong đó nổi bật và được quan tâm nhất là đội ngũ TVHK dày dặn kinh nghiệm – một lực lượng mang tính nòng cốt đối với các hãng hàng không.

Thị trường trong ngành hàng không hứa hẹn sẽ sôi động, nhiều cuộc tuyển dụng TVHK sẽ được thông báo trên các phương tiện truyền thông trong thời gian tới. Và cuộc chiến thu hút TVHK nhiều kinh nghiệm sẽ diễn ra khốc liệt giữa các hãng hàng không.

Thị trường việc làm trong ngành hàng không hứa hẹn sẽ sôi động

Ở Việt Nam nơi  chuyên về đào tạo nhân sự lĩnh vực ngành hàng không duy nhất là Viện Hàng không Việt Nam, nhưng hiện vẫn chưa có một chuyên ngành riêng biệt đào tạo nghề tiếp viên hàng không.

Tuy nhiên, trước khi chọn bất cứ nghề nào các bạn trẻ cần nắm rõ bản thân mình sẽ được gì, mất gì, có những kế hoạch đúng đắn, cũng như phải có những chiến lược, để có được những quyết định chính xác cho sự nghiệp của mình. Có lẽ đối với nghề tiếp viên hàng không, được và mất sẽ tỷ lệ thuận nhau, đây là nghề có thể cho bạn được rất nhiều nhưng cũng sẽ lấy đi rất nhiều.

Hãy tìm cho mình một công việc thực sự phù hợp để không phải hối tiếc.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>