Mượn lực làm giàu: Tiền không bao giờ sợ thiếu!

Tỷ phú Paul Getty, một trong những người nhất nước Mỹ, đã từng nói: “Tôi thà kiếm 1% từ 100 người chứ không kiếm 100% từ bản thân”. Biết cách mượn lực bên ngoài để thu lại nguồn lợi nhuận cao nhất mới chính là con đường làm nhanh nhất và có hiệu quả nhất.
Bất kể mới bắt tay vào khởi nghiệp hay đang trên đà phát triển sự nghiệp đều phải dựa vào những yếu tố bên ngoài để mở rộng và phát triển kinh doanh. Không ai có thể chỉ hoàn toàn dựa vào sức mình mà có thể thành công. Từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, “mượn lực” bên ngoài đã trở thành một trong những biện pháp không thể thiếu đi tới thành công của các doanh nhân. Điều quan trọng là biết áp dụng nó một cách linh hoạt theo từng hoàn cảnh cụ thể đem lại hiệu quả cao nhất.
/images/post/2017/08/08/04//183484_10__8593_859_281119.jpg
Dùng tiền người khác để khởi nghiệp
Bất cứ việc gì cũng được hình thành trong thế cục nhất định, nhận diện rõ thế và cục ấy, đồng thời biết cách lợi dụng chúng là tiền đề của thành công. Có được đầu óc ấy, người “mượn” có thể nhìn được rõ ràng từng vấn đề trong các mối quan hệ phức tạp, chồng chéo lên nhau, xác định được vị trí, ưu – khuyết điểm của bản thân nhằm tránh tình trạng “đi đường vòng” trong quá trình mượn các nhân tố bên ngoài để phát triển sự nghiệp của bản thân.
Những ngày đầu khởi nghiệp, nếu không có nguồn vốn dồi dào, tận dụng sự nổi tiếng hay quảng cáo của các doanh nghiệp khác để giới thiệu sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng là một lựa chọn thông minh. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn là con đường ngắn nhất để đưa sản phẩm của bạn tiếp cận khách hàng. Lẽ tất nhiên, sản phẩm của bạn phải thực ưu việt, giá cả có sức cạnh tranh, nếu không cách làm này sẽ trở thành “con dao hai lưỡi”.
Trước khi định vay vốn làm giàu, bạn phải xác định rõ mục tiêu cụ thể, xây dựng kế hoạch kinh doanh, vay – trả tỉ mỉ, rõ ràng, đồng thời thực hiện sát sao kế hoạch ấy. Nếu chỉ vay một cách mù quáng theo kiểu có bao nhiêu làm bấy nhiêu mà không hoạch định rõ ràng, bạn sẽ khó kiểm soát nguồn vốn dầu tư, khả năng thu hồi vốn và khả năng chi trả. Vì vậy, hoạch định rõ ràng, lượng sức mà vay là một trong những yêu cầu hàng đầu đòi hỏi người khởi nghiệp phải chú ý nắm bắt và thực hiện nghiêm ngặt. Nếu không đừng nói đến thành công mà e rằng khả năng hoàn trả cũng rất khó khăn.
Mượn tiền bạc không bằng mượn công nghệ
Muốn làm giàu, nếu chỉ dựa vào việc vay mượn tiền bạc và các điều kiện vật chất khác thì rất khó để thành công, bởi tất cả những thứ này đều chỉ là “hữu hạn”, rồi cũng sẽ có ngày bạn sẽ dùng hết. Vì thế, việc học hỏi là vô cùng quan trọng. Nếu có thể “vay mượn” thành thục một nào đó, bạn không chỉ có thể xây dựng sự nghiệp cho riêng mình mà còn có cơ sở để không ngừng hoàn thiện và phát triển năng lực của bản thân. Được như vậy, thần tài mới đến gõ cửa nhà bạn.
Thực tế cuộc sống hàng ngàn năm cho thấy, bất kể một chế độ xã hội nào, bất kể nền kinh tế thay đổi ra sao, chỉ cần nắm vững trong tay một kỹ năng, một ngón nghề nào đó thì miếng cơm manh áo không phải là vấn đề quá khó. Trong xã hội ngày nay, khi khoa học công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, mức độ cạnh tranh ngày càng cao, càng đòi hỏi mỗi người cần phải nắm vững một tay nghề. Không chỉ vậy, muốn theo kịp bước tiến của thời đại, muốn đứng trong hàng ngũ của những triệu phú, cần không ngừng nâng cao năng lực bản thân, tìm tòi khám phá, sáng tạo trong tư duy, linh hoạt trong biện pháp.
“Mượn” người thành công cùng làm việc
Trong quá trình phát triển bản thân, mỗi người đều phải tiếp xúc, làm việc với muôn hình vạn trạng các loại người khác nhau. Nền kinh tế thị trường tạo cơ hội thành công cho những người có ý chí, các mối quan hệ tốt cũng là một trong những nguồn sức mạnh giúp họ đi đến thắng lợi. Mỗi người trong chúng ta đều có thể tận dụng sự giúp đỡ của người khác dành cho mình để rút ngắn con đường đi đến thành công.
Trong quá trình thực hiện lý tưởng, sự giúp đỡ của những người đã thành công có tác dụng vô cùng lớn với chúng ta. Muốn làm việc lớn cần dám mạnh dạn giong thuyền đến chỗ nước sâu, nhưng rất nhiều người vì không có người dẫn dắt, chỉ đường đưa lối nên đã không thành công. Kết giao với những người bạn có tiềm lực phát triển không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, sức lực và thậm chí cả tiền bạc mà còn cho bạn những kinh nghiệm để thành công trong cuộc chiến thương trường ngày nay.
Trích “Triệu phú khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>