Làm việc với sếp nước ngoài một cách ăn ý và hiệu quả nhất

“Để thành công khi làm việc ở các công ty nước ngoài, ngoài nguyên tắc hàng đầu phải thực sự có năng lực và có ý chí học tập vươn lên”, chị Nguyễn Phương Mai, Trưởng Văn phòng đại diện ACCA tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm.

Xác định điều mình muốn: Nếu mục đích của bạn là học hỏi kinh nghiệm và thăng tiến thì hãy gạt bỏ tất cả những phiền toái thứ yếu khác do những bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa… Đừng buồn phiền khi sếp thiếu quan tâm, đừng tự ái khi bị giao những việc mà bạn cho rằng dưới khả năng của mình. Ngay cả chuyện lương bổng cũng không phải là yếu tố chính. Bản thân tôi từng bỏ công việc có mức lương cao hơn để đến với một công ty trả lương thấp hơn, nhưng cho tôi cơ hội thăng tiến nhiều hơn.

Xóa rào cản về văn hóa: Đừng quên rằng giữa mình và sếp nước ngoài có một rào cản về văn hóa. Sự khác biệt về văn hóa sẽ dẫn đến nhiều trường hợp hiểu lầm không đáng có. Vậy hãy tranh thủ mọi cơ hội để giúp sếp hiểu rõ hơn về văn hóa Việt Nam và tìm hiểu nhiều hơn về nền văn hóa của sếp. Sếp sẽ rất cảm kích trước nỗ lực của bạn đó.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Biết cách thể hiện bản thân: Đặc tính chung của tất cả các sếp nước ngoài là chú trọng đến kết quả công việc, nên nếu bạn chứng tỏ được với sếp về khả năng của mình là bạn đã thành công rồi đấy. Nhưng bạn phải hiểu sếp là người bận rộn, nên phải chủ động thể hiện bản thân chứ đừng chờ sếp tìm hiểu về mình.

Thái độ ứng xử phù hợp: Bạn nên thiết lập một giới hạn rõ ràng trong quan hệ với sếp khác phái. Hãy nhớ là sếp sẽ càng tôn trọng bạn hơn nếu bạn cư xử với sếp một cách đàng hoàng, minh bạch.

Chắc chắn bạn sẽ muốn sếp đánh giá cao về bạn nhờ năng lực chứ không phải nhờ ngoại hình. Chỉ có năng lực của bạn mới giúp bạn giữ vững vị trí của mình trong công ty.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>