Khi thất vọng, cứ nhớ những điều này

 Hãy nhớ bạn là người tuyệt vời. Chỉ cần bạn tin như vậy

Đôi khi bạn cứ nhìn xung quanh và cảm thấy mình chẳng có tài năng gì nổi bật, cuộc sống mình không thú vị, mình không có gì gọi là thành công… Hãy nhớ 10 điều sau đây khi bạn nghĩ mình không đủ tốt.

♠ Liệu bạn có phải là Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm? Cập nhật những thông tin Tìm Việc Làm nhanh nhất để nắm bắt cơ hội!

1. Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy

Khi tôi bắt đầu học tiến sĩ, tôi cảm thấy mình giống như người ngu xuẩn nhất. Tôi không thể tin có bao nhiều người thông minh đã ở đó và tôi chìm vào cảm giác họ đã sai lầm thế nào khi để tôi vào học cùng. Tôi không biết mình có thể đo trí thông minh với họ hay cạnh tranh với họ trong một lĩnh vực nào đó. Nhiều năm sau, tôi phát hiện ra cũng có nhiều người suy nghĩ giống tôi vậy.

♠ Nếu bạn là một nhà tuyển dụng thì những thông tin về những Người Tìm ViệcNgười Tìm Việc 24h sẽ giúp bạn tìm cho mình những viên ngọc sáng giá!

2. Bạn là duy nhất và có tài năng đặc biệt

Nếu bạn chỉ có thể làm người thích thưởng thức món ăn thì đừng so sánh mình với chị gái của bạn, một đầu bếp chính hiệu. Tôi chắc rằng bạn có thể làm nhiều điều mà cô ấy không thể. Vì thế, hãy tập trung vào niềm đam mê và tài năng của riêng bạn. Bạn là bạn. Bạn không phải là chị gái hay anh trai bạn, hay bạn bè hay ông chủ của bạn hay một ngôi sao điện ảnh. Bạn có tài năng đặc biệt của riêng bạn để góp vào thế giới này. Hãy tập trung vào nó.

3. Bạn chấp nhận hiện tại

Rất nhiều người không sống trong hiện tại. Họ nghĩ rằng một khi họ có được công việc hoàn hảo, hoặc người chồng hoàn hảo, hoặc một ngôi nhà hoàn hảo, họ mới cảm thấy mình “đủ tốt”. Vâng, điều đó không đúng sự thật. Thậm chí, nếu bạn nhận được tất cả những điều đó, cũng không có nghĩa là bạn cảm thấy bản thân mình tốt hơn. Lòng tự trọng bắt đầu từ bên trong bạn. Khi bạn thực sự yêu bản thân mình, điều kiện bên ngoài sẽ không tác động đến giá trị bản thân bạn.

4. Bạn cần ngừng theo đuổi sự hoàn hảo. Nó không tồn tại

Sự hoàn hảo là một huyền thoại, là một suy nghĩ chủ quan. Điều hoàn hảo với tôi không phải là hoàn hảo với bạn. Vì thế, nếu bạn nghĩ rằng có một sự đo lường khách quan cho sự hoàn hảo và phần còn lại của thế giới đang đánh giá bạn thì bạn sai rồi. Hầu hết mọi người đều quá lo lắng về sự không hoàn thiện của riêng mình, nên họ sẽ không có thời gian để phán xét bạn đâu.

5. Bạn cần yêu bản thân mình

Khi bạn gặp đau khổ, tình yêu là câu trả lời. Nếu bạn đã từng nhìn thấy một đứa trẻ khóc về điều gì đó, chúng luôn được cha mẹ ôm vào lòng và nói rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Vì vậy, bạn cần phải học để làm điều đó cho chính mình. Bạn nên học cách yêu và an ủi chính mình.

6. Bạn cần dừng suy nghĩ “đây là thất bại và sai lầm của bạn”

Tôi không tin vào thất bại. Hoặc những sai lầm. Tôi chỉ tin vào “cơ hội học tập”. Nếu có điều gì đó không đúng thì xin chúc mừng, bạn vừa học một cách hoạt động không hiệu quả. Tôi nghĩ rằng tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu những gì hoạt động hiệu quả bằng cách học những gì không hiệu quả. Vì thế hãy biết ơn những gì bạn cho là “thất bại” và “sai lầm”, vì chúng dẫn bạn một bước gần hơn đến với thành công.

7. Bạn có sức mạnh để thay đổi tương lai

Bạn có thể kiểm soát suy nghĩ cũng như hành động của mình. Một khi bạn nhận ra và chấp những chân lý cơ bản, mọi thứ đều có thể thay đổi. Vì vậy, thay vì suy nghĩ “tôi thất bại”, hãy thay đổi nó. Chuyển đổi những suy nghĩ tiêu cực thành suy nghĩ tích cực và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

8. Bạn nên chấp nhận mình là ai

Hãy ngừng suy nghĩ rằng “bạn đang không ổn”. Bạn đang rất ổn. Thực tế là, bạn tốt hơn là “ổn”, nếu như bạn tin rằng mình như thế. Tôi đã nói chuyện với nhiều đàn ông, họ nói rằng họ bị thu hút bởi một phụ nữ thừa cân nhưng đầy lòng tự tin hơn là một cô gái có thân hình giống như siêu mẫu nhưng luôn cảm thấy xấu hổ vì bản thân mình. Tự tin chính là sức hấp dẫn, nó luôn thu hút mọi người. Nếu bạn yêu chính mình thì người khác cũng sẽ yêu bạn.

9. Bạn nên biết ơn vì bạn là ai và những gì bạn đang có

Cỏ bên kia đồi luôn xanh. Có lẽ công việc hiện tại của bạn không phải là nơi bạn muốn, vì thế bạn cảm thấy không hài lòng. Vâng, điều nghịch lý là, người nắm giữ công việc trong mơ của bạn thậm chí không thích công việc hay cuộc sống của họ. Hãy nhìn vào bản thân của bạn và cảm thấy biết ơn những gì bạn đang có.

 

10. Bạn thật tuyệt vời

Mọi người đang đọc bài báo này đều tuyệt vời theo cách của riêng họ, Bí quyết là hãy tự tin bạn đang có điều đó. Vì vậy, đây không phải là lúc bạn cảm thấy mình không đủ tốt. Bạn rất tuyệt vời.

Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý

Bán Hàng

Công Nghệ Thông Tin

Xây Dựng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>