Hong Kong: Dùng túi nilon phải chịu thuế 1.000 đồng

Phát biểu trên đài phát thanh tuần qua, người đứng đầu Cơ quan môi trường Edward Yau kêu gọi dân chúng thay đổi thói quen và mang theo làn khi đi chợ. Kinh nghiệm ở một số nước cho thấy đánh thuế có thể khiến lượng sử dụng giảm khoảng 80%.

Chính quyền có thể áp kể từ giữa năm sau, với mong muốn cắt giảm lượng sử dụng tới 80% so với hiện nay. Thuế suất dự kiến là 50 HKcent mỗi túi, tương đương hơn 1.000 đồng.

Cơ quan lập pháp Hong Kong mới thông qua một dự luật có tên Luật thuế xanh, tạo khung pháp lý cho việc tái sử dụng và giảm khối lượng rác thải tại thành phố gần 7 triệu dân này. Trên cơ sở luật thuế này, sẽ có một văn bản mới được ban hành, nhằm ấn định thuế suất với sử dụng túi nilon.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Sử dụng túi nilon khá phổ biến ở Hong Kong. Ảnh: getty images.

Sử dụng túi nilon rất phổ biến ở Hong Kong. Ảnh: Getty Images.

Tại Hong Kong, trung bình mỗi ngày có tới 30 triệu túi nilon ném vào thùng rác (bình quân mỗi người sử dụng hơn 4 túi), chiếm tới 6% tổng khối lượng rác trên toàn thành phố. Năm ngoái, một số siêu thị đã áp dụng thử nghiệm thu phí túi nilon nhưng đành bãi bỏ chỉ sau vài ngày do người dân từ chối trả tiền.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Rất nhiều nhà máy sản xuất túi nilon Trung Quốc có trụ sở tại Hong Kong cũng phản đối kế hoạch nói trên và cho rằng nhiều loại túi thay thế khác còn kém thân thiện môi trường hơn cả túi nilon.

Phát biểu trên đài phát thanh tuần qua, người đứng đầu Cơ quan môi trường Edward Yau kêu gọi dân chúng thay đổi thói quen và mang theo làn khi đi chợ. Kinh nghiệm ở một số nước cho thấy đánh thuế có thể khiến lượng sử dụng túi nilon giảm khoảng 80%.

Chính quyền thành phố đang tiếp tục thảo luận với cộng đồng dân cư và các nghiệp đoàn liên quan về việc khi nào sẽ áp dụng quy định này đối với các sản phẩm khác như đồ điện gia dụng, lốp ôtô, nguyên liệu nhựa, ắc quy và các nguyên liệu bao gói khác.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>