Hãng công nghệ Microsoft sẽ thuê thêm 1.000 nhân viên ở Trung Quốc

Trung Quốc hiện là thị trường máy tính cá nhân và điện thoại di động lớn nhất thế giới. Đây cũng là nguồn tiêu thụ quan trọng với khi hãng này chuẩn bị tung ra Windows 8. Hệ điều hành này sẽ chạy cả trên máy tính cá nhân và máy tính bảng Surface của hãng. Windows 8 được thiết kế để cạnh tranh với Apple và nâng cao doanh số bán Surface khi thiết bị này ra mắt vào tháng sau.

Nhân lực của hãng tại Trung Quốc sẽ lên tới 5.500 trong năm sau, chủ yếu để hỗ trợ nghiên cứu và quảng bá sản phẩm mới.

Hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft đang lên kế hoạch tăng số nhân viên ở Trung Quốc thêm 22% trong năm sau để hỗ trợ việc ra mắt sản phẩm mới. Trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh hôm nay, ông Ralph Haupter – Giám đốc phụ trách khu vực Trung Quốc của Microsoft cho biết họ sẽ bổ sung 1.000 lao động để nâng tổng số nhân viên ở đây lên 5.500. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông trước truyền thông kể từ khi nhậm chức vào tháng 4.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Microsoft sẽ nâng nhân lực tại Trung Quốc lên 5.500 vào năm sau. Ảnh: Telegraph

Microsoft sẽ nâng nhân lực tại Trung Quốc lên 5.500 vào năm sau. Ảnh: Telegraph

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ông Haupter nói: “Nếu nhìn vào ngành công nghiệp phần mềm và sự năng động của thị trường, bạn sẽ thấy cơ hội tại Trung Quốc là rất lớn”.

Ông cũng cho biết các nhân viên mới sẽ làm việc tại bộ phận bán hàng, marketing, dịch vụ và nghiên cứu. Theo ông Zhang Yaqin – Phó chủ tịch Microsoft toàn cầu, đầu tư cho nghiên cứu ở đây cũng sẽ tăng 15% từ mức 500 triệu USD trước đó.

Trung Quốc hiện là thị trường máy tính cá nhân và điện thoại di động lớn nhất thế giới. Đây cũng là nguồn tiêu thụ quan trọng với Microsoft khi hãng này chuẩn bị tung ra Windows 8. Hệ điều hành này sẽ chạy cả trên máy tính cá nhân và máy tính bảng Surface của hãng. Windows 8 được thiết kế để cạnh tranh với Apple và nâng cao doanh số bán Surface khi thiết bị này ra mắt vào tháng sau.

Trong chuyến thăm đến Bắc Kinh hồi tháng 5, CEO Steve Ballmer của Microsoft nhận xét việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Trung Quốc còn “yếu”. Vì vậy, họ rất khó bán được sản phẩm có bản quyền tại nước này. Theo thống kê của Liên minh phần mềm doanh nghiệp quốc tế, thị trường phần mềm phi pháp tại Trung Quốc có giá trị gần 9 tỷ USD năm 2011, cao hơn nhiều so với chỉ 3 tỷ USD của thị trường hợp pháp.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>