Góc phong thủy: Đón vượng khí từ hướng đại lợi năm mới

Đối với các gia đình nhà (cổng, cửa) mở ở hướng đông, có thể thúc đẩy tăng cường vượng khí bằng việc trải thảm nền màu xanh nước biển, xanh dương, treo đèn kết hoa. Phía trong và ngoài cửa chính có thể trang trí bằng các loại hoa, cây cảnh cành lá xum xuê, màu sắc rực rỡ; các loại cây có quả chín màu hồng, màu đỏ cũng có thể bày ở hướng đông.

Theo phong thủy Huyền Không, lịch pháp và các nhà nghiên cứu thần sát, mỗi năm đều có những hướng đại cát đại lợi nhất định. Đầu năm xuất hành cầu phúc lộc, trong năm khai trương, động thổ, dựng nhà mở cửa… đều chọn hướng đại lợi để đón vượng khí.

Năm 2017, các sách “Thông thắng” (còn gọi là Thông thư), “Ngọc hạp” của Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore và các nhà nghiên cứu phong thủy Huyền Không đều thống nhất nhận định: “Bính Thân lưu niên, đại lợi đông tây, bất lợi nam phương” (Năm Bính Thân 2017, đại lợi ở hai hướng đông và tây, sát khí ở hướng chính nam).

Các sách này khuyến cáo mọi người đầu năm nên xuất hành hướng đông hoặc hướng tây để đón vượng khí, vận may đối với bản thân và gia đình. Trong năm, các sự kiện lớn, có liên quan lâu dài đến vận hội của gia đình, doanh nghiệp như khai trương, động thổ, khánh thành, tu tạo, đại tế… cũng nên chọn hướng đông hoặc hướng tây để triển khai.

phong thủy nhà ở, phong thủy Huyền Không, phong thủy đón tài lộc năm mới

Đón vượng khí từ hướng đại lợi năm mới

Hướng tây có ba sơn (ba cung) là Canh – Dậu – Tân đều được đại lợi. Các hoạt động liên quan đến tạo táng, xây cất, khai trương… nếu tiến hành ở hướng tây thì chọn ngày giờ tốt để khởi sự vào các tháng 3, 4, 5, 7, 8, 11 và tháng 12 là những tháng cát lợi.

Trên đường thiên xích (hoặc độ số la bàn), cung canh chiếm không gian từ khoảng 2470 đến 2620; cung dậu chiếm không gian từ 2630 đến 2780; cung tân chiếm không gian từ 2790 đến 2930.

Hướng đông có ba sơn là Giáp – Mão – Ất, trong đó sơn Mão (chính đông) nên kỵ, hai sơn Giáp và Ất đều được đại lợi. Nếu tạo táng, động thổ, khai trương, mở cửa… ở hướng đông thì phải tránh sơn Mão; nên tiến hành tại sơn Giáp và sơn Ất, chọn ngày giờ tốt trong các tháng 2, 3, 6, 7, 9, 10 và tháng 11 là những tháng cát lợi.

Trên đường thiên xích (hoặc độ số la bàn), sơn Giáp chiếm không gian trong khoảng từ 670 – 820; cung Mão chiếm khoảng không gian từ 830 – đến 980; cung Ất chiếm không gian từ khoảng 990 – 1140.

Theo tính toán của phong thủy Huyền Không, năm 2017 sao Văn xương lâm chiếu hướng chính tây nên vận khí bình ổn. Học sinh, sinh viên, những người làm việc trí óc; hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến học hành, giấy bút; hoạt động khoa học, diễn thuyết, tuyên truyền… nên lựa chọn hướng tây.

 

Những gia đình hướng nhà (cửa hoặc cổng) ở phía tây cần đảm bảo luôn sạch sẽ, thoáng đãng để đón vượng khí. Trong nhà, ngoài sân có thể trang trí bằng cây cảnh để thúc đẩy sinh vượng, nên dùng các loại cây họ tre trúc, tùng bách, cam, quất, quýt, thạch lựu, trạng nguyên…; kê đặt bàn học, bàn làm việc ở hướng tây để nâng cao hiệu quả công tác, học tập.

Hướng đông năm nay được sao Cửu tử lâm chiếu. Cửu tử là sao tốt thứ hai trong các sao tử bạch, chủ về việc có nhiều niềm vui “hỷ khí”. Sao hành hỏa lâm chiếu cung mộc là biểu thị của khánh tiết, vui vẻ. Những việc khai trương, hôn nhân, tiệc mừng, nhập học, biểu dương… nên tiến hành ở hướng đông. Việc tạo táng, động thổ, khai trương, mở cửa cũng có thể tiến hành ở hướng đông, nhưng phải lưu ý để tránh phạm vào cung mão.

Năm 2017, vận khí ở hướng đông rất hợp với chủ nhà, chủ doanh nghiệp là nữ, nhất là những người tuổi Thân, tuổi Mùi, tuổi Hợi, tuổi Mão. Trong năm những người thuộc các tuổi này nên lưu ý nắm bắt cơ hội trong làm ăn, liên minh kết bạn, cơ hội trong hôn nhân gia đình.

Tuy nhiên, do ngũ hành của cung (hướng đông) thuộc mộc, sinh hỏa (ngũ hành của sao) là sinh xuất nên các nhà phong thủy Huyền Không đánh giá là hướng đông không vượng bằng hướng tây. Đầu năm xuất hành, cầu phúc lộc nên chọn hướng tây làm chủ đạo, bởi không phải ai cũng có thể sử dụng la bàn hoặc bằng phương pháp nào đó tính toán chính xác độ số của đường thiên xích để tránh không xuất hành, khởi sự nhầm phạm vào cung mão.

Đối với các gia đình nhà (cổng, cửa) mở ở hướng đông, có thể thúc đẩy tăng cường vượng khí bằng việc trải thảm nền màu xanh nước biển, xanh dương, treo đèn kết hoa. Phía trong và ngoài cửa chính có thể trang trí bằng các loại hoa, cây cảnh cành lá xum xuê, màu sắc rực rỡ; các loại cây có quả chín màu hồng, màu đỏ cũng có thể bày ở hướng đông.

Ngoài ra, các nhà phong thủy cũng khuyến cáo không nên xuất hành, triển khai các hoạt động lớn, công việc quan trọng, khai trương, động thổ ở hướng nam, hướng tây nam và hướng đông bắc. Năm 2017, Tam sát ở hướng nam, Thái tuế ở tây nam và Ngũ hoàng sát ở hướng đông bắc.
Ghế tình yêu
Quạt trần trang trí phòng khách
Quạt trần đèn chùm trang trí

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>