Giới trẻ tìa năng hiện nay đang theo làm nghề “độc”

Hiện trên phố Tây quận 1 không ít các sinh viên làm phục vụ tại đây cũng đã có một nguồn thu nhập khá tốt. Không những thế, nhiều bạn cho biết, nhờ giao tiếp với người nước ngoài nhiều nên cũng thấy tự tin hơn tăng thêm vốn ngoại ngữ của mình, cơ hội để kiếm một sau tốt nghiệp cũng rộng mở hơn.

Với phần lớn sinh viên, việc học hành vẫn là quan trọng nhất. Tuy nhiên, nhu cầu tìm kiếm thêm cũng rất cao. Để kiếm một công việc tạo thêm thu nhập trong khi còn đi học trong điều kiện kinh tế hiện nay cũng không phải là dễ. Theo nhiều bạn, những công việc như tiếp thị, phát tờ rơi, phục vụ quán ăn… khá vất vả, lại tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng đến học hành.
Một công việc cần ít thời gian, có thể vẫn đảm bảo lịch học, được thể hiện cá tính, hay nâng cao kinh nghiệm bản thân, luôn là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ hiện nay. Trên thực tế, những công việc như làm người mẫu trang điểm, người mẫu chân dung, đóng vai phụ trong phim… đối với nhiều sinh viên vẫn là hiếm và cũng cần một chút may mắn mới tìm được.

Bạn Hương Giang, sinh viên khoa báo chí Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết, đã không ít lần làm khán giả cho các chương trình của đài truyền hình. Mỗi lượt quay xong cũng được 50.000 – 70.000 đồng. Có lần Giang và nhiều bạn sinh viên trong lớp còn tham gia đóng vai phụ họa cho clip ca nhạc của ca sỹ.


Ngày nay nhiều bạn trẻ năng động luôn tìm kiếm cho mình những công việc thú vị. Ảnh: Hải Duyên

“Mình thường xuyên tham gia làm khán giả để vỗ tay cho các chương trình của đài truyền hình. Công việc này cũng vui và nhiều cái hài hước lắm. Có lần trong một buổi ghi hình người chỉ huy ra hiệu vỗ tay nếu thí sinh trả lời đúng và sẽ nói “ô trời” nếu trả lời sai. Nhưng nhiều bạn làm ngược lại, lỗi nhịp thế là bị bắt làm lại từ đầu”, Hương Giang vui vẻ kể.
Tường Vi, sinh viên khoa hướng dẫn viên trường trung cấp Du lịch với ngoại hình khá ưa nhìn, lại có chiều cao nên được nhận làm vào làm lễ tân cho các đám cưới tại nhà hàng vào hai ngày cuối tuần. Công việc của Vi cũng hết sức đơn giản, ăn mặc những bộ đầm đẹp, xếp thành hàng rồi đi theo sau xách váy, cầm ô hay tung kim tuyến đưa cô dâu chú rể lên bục làm lễ cưới.
Vi cho biết, công việc này thu nhập cũng khá cao, trung bình mỗi ca cũng nhận được 40.000 – 50.000 đồng. Vào những ngày cuối tuần rất nhiều đám cưới, thường phải làm hai ca. Tính ra mỗi tháng thu nhập của Vi được cả triệu. Số tiền này đối với một sinh viên cũng đã tạm đủ trang trải các chi phí học hành.

“Công việc không khó, nhưng cũng phải khéo léo. Lần đầu tiên đi làm phục vụ cho một đám cưới tại nhà hàng Phương Đông, em còn lúng túng, suýt té vì vướng phải chiếc đầm dài của cô dâu. Nhiều người cứ trêu đi làm phụ dâu nhiều sau này mất duyên nhưng em vẫn làm”, Vi cười nói.
Còn Hoài Loan, sinh viên trường Văn Lang tại Bình Thạnh thì lại kiếm cho mình công việc khá lạ. Đó là làm người mẫu tóc cho một học viện dạy uốn tóc quốc tế trên quận 1. Mỗi buổi, Loan kiếm được khoảng 60.000 đồng, công việc tuy không vất vả nhưng theo Loan, ngồi suốt mấy tiếng đồng hồ cho các học viên thực hành trên cái đầu của mình cũng không phải dễ.
“Thỉnh thoảng em cũng được sở hữu những kiểu tóc lạ lạ, mới đầu mấy người bạn trong lớp cứ tưởng em ăn chơi thay đổi mốt liên tục nhưng em ngại nên không nói. Thực ra là do mấy học viên họ thực hành thấy hay hay nên em để lại. Từ ngày làm mẫu tóc cho học viện trang điểm này mái tóc của em cứ ngày càng ngắn dần, xấu hẳn đi, kể cũng tiếc nhưng thôi kệ”, Loan chia sẻ.
Vào những dịp hè, nhiều bạn trẻ Sài Gòn ưa năng động đều lên kế hoạch tìm cho mình công việc thích hợp để vừa kiếm tiền, vừa học mót được nhiều kinh nghiệm khi đi làm thêm.
Hiện trên phố Tây quận 1 không ít các sinh viên làm phục vụ tại đây cũng đã có một nguồn thu nhập khá tốt. Không những thế, nhiều bạn cho biết, nhờ giao tiếp với người nước ngoài nhiều nên cũng thấy tự tin hơn tăng thêm vốn ngoại ngữ của mình, cơ hội để kiếm một việc làm tốt sau tốt nghiệp cũng rộng mở hơn.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>