Dự án Him Lam Chợ Lớn được Sacombank bảo lãnh

Công ty CP Him Lam vừa ký kết với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) về việc bảo lãnh nhà ở cao cấp Him Lam Chợ Lớn (quận 6, TP HCM). 

Việc hợp tác giữa hai bên nhằm thực hiện theo quy định của Điều 56, Luật Kinh doanh 2014 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2017). Theo đó, chủ đầu tư dự án trước khi bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng tiến độ đã cam kết. 

polyad

Hình chụp tại  vào tháng 7, dự kiến bàn giao căn hộ vào tháng 9. Hotline: 0933661599. Website: himlamcholon.com.

Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ cam kết và bên mua, bên thuê có yêu cầu thì bên bảo lãnh có trách nhiệm hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng mua bán, thuê ở và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.

Theo đại diện Công ty CP Him Lam, việc ký kết hợp tác bảo lãnh với ngân hàng sẽ đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà, giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững hơn, minh bạch hơn. Tuy nhiên, các dự án muốn được bảo lãnh phải chứng minh với ngân hàng đầy đủ tính pháp lý, giấy phép triển khai, đã đủ điều kiện bán hàng theo quy định của pháp luật như căn hộ phải làm xong móng, dự án đất nền phải xong hạ tầng và móng nhà.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn phải chứng minh đã có đủ 20% trên tổng vốn đầu tư dự án, dựa trên số liệu đã được kiểm toán, phải có tài sản đảm bảo cho hoạt động bảo lãnh, phòng khi doanh nghiệp không thực hiện đúng cam kết, ngân hàng sẽ phát mại tài sản để trả tiền cho khách hàng.  

Tiện ích Him Lam Chợ Lớn được quy hoạch đồng bộ, chỉn chu. Hồ bơi và công viên đã được sử dụng trướ khi bàn giao nhà

Tiện ích tại dự án Him Lam Chợ Lớn được quy hoạch đồng bộ, hồ bơi và công viên đã đưa vào sử dụng trước khi bàn giao nhà.

Dự án Him Lam Chợ Lớn có quy mô 8 khối chung cư cao 21-25 tầng, cung cấp khoảng 1.500 căn hộ, giá bán từ 18 triệu đồng một m2. Các đợt mở bán block mới của dự án này đều được khách hàng mua gần như toàn bộ số lượng căn hộ.

Bên cạnh đó chủ đầu tư còn đưa ra chính sách hỗ trợ tài chính, cho phép nhận nhà ngay nhưng trả chậm đến 5 năm. Him Lam cũng đang có kế hoạch vươn ra bất động sản Hà Nội với dự án Him Lam Thạch Bàn tại quận Long Biên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>