Đồng hồ Thụy Sĩ trước áp lực của “đàn em” thông minh

Rất nhiều hãng sản xuất sẽ vẫn kinh doanh tốt. Do đồng hồ thông minh chỉ có thể được coi là bổ sung, chứ không thể thay thế cho một chiếc Rolex 5.000 USD được, Jon Cox – nhà phân tích tại Kepler Cheuvreux nhận xét.

Theo giới phân tích, sản phẩm truyền thống của Thụy Sĩ vẫn sẽ đứng vững trước sự đổ bộ của đồng hồ thông minh, vì đây mới được coi là vật đại diện cho hình ảnh và sự giàu có của người đeo.

Thập niên 70, đồng hồ Thụy Sĩ đã suýt sụp đổ khi đánh giá thấp tầm quan trọng của đồng hồ điện tử. Sau một thời gian phục hồi và phát triển trở lại, ngành công nghiệp này giờ lại phải đối mặt với công nghệ mới có tên “đồng hồ thông minh”, như chiếc của .

Cũng như 4 thập kỷ trước, đồng hồ thông minh vẫn bị phớt lờ. Theo một cuộc khảo sát của Deloitte, hai phần ba lãnh đạo trong ngành công nghiệp này của Thụy Sĩ đều khẳng định đồng hồ thông minh không phải mối đe dọa với họ.

“Nếu bạn trai tặng cô một chiếc đồng hồ thông minh, thay vì một chiếc nạm kim cương, cô sẽ thích cái nào hơn”, Johann Rupert – tỷ phú kiểm soát Financiere Richemont, hãng bán nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp như Cartier hay Vacheron Constantin cho biết trên Bloomberg.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Galaxy-Gear-5026-1382517728.jpg

Samsung đã cho ra mắt đồng hồ thông minh Galaxy Gear. Ảnh: Bloomberg

Tuy nhiên, theo Andreas Hofer – nhà phân tích tại Boston Consulting Group, họ nên chuẩn bị cho sự đổ bộ của đồng hồ thông minh. Các nhà nghiên cứu tại Strategy Analytics dự đoán doanh số bán đồng hồ thông minh sẽ đạt 1 triệu chiếc năm nay và 7 triệu năm 2014. Còn Sanford C. Bernstein cho rằng Apple có thể đạt doanh thu 2,3 tỷ – 5,7 tỷ USD trong năm đầu bán loại thiết bị này. “Các hãng đồng hồ Thụy Sĩ không nên vội vã kết luận xu hướng này chẳng ảnh hưởng gì đến họ. Nên khiêm tốn một chút”, Hofer cho biết.

Các loại đồng hồ Thụy Sĩ dùng công nghệ cổ điển đến mức lẽ ra không còn có thể tồn tại được nữa. Khi đồng hồ chạy pin ra mắt thập niên 70, rất nhiều người dùng đã từ bỏ đồng hồ cơ truyền thống.

Số người Thụy Sĩ làm việc trong ngành này cũng giảm từ 90.000 năm 1970 xuống chỉ 30.000 năm 1984. Các công ty trong lĩnh vực này cũng chỉ còn 600 ngày nay, từ 1.600 bốn thập kỷ trước, theo Hiệp hội Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ.

Nguyên nhân là đồng cơ điện tử rẻ hơn và chạy chính xác hơn. Kể cả những chiếc đồng hồ cơ đắt nhất cũng sẽ chạy chậm đi vài ba giây mỗi tuần và đòi hỏi bảo dưỡng vài năm một lần. Trong khi giá của chúng thậm chí còn đắt hơn hai chiếc iPhone mới.

carl-e-bucherer-2395-1382517729.jpg

Đồng hồ Thụy Sĩ vẫn phát triển tốt từ thập niên 80. Ảnh: Bloomberg

Tuy vậy, đồng hồ Thụy Sĩ cũng vẫn phát triển tốt từ thập niên 80. Năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ tăng 11% lên kỷ lục 23,4 tỷ USD. Xuất khẩu tháng 9 năm nay cũng tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Đồng hồ cơ đóng góp một phần ba doanh thu đồng hồ toàn cầu năm ngoái. Phân khúc này sẽ tăng trưởng 33% cho đến năm 2017, Euromonitor International nhận xét.

“Càng tìm hiểu nhiều về đồng hồ, bạn càng khám phá ra bí quyết thực sự đằng sau chúng. Chúng ta có thể kể cả một câu chuyện về một chiếc đồng hồ đẹp. Còn với đồng hồ thông minh, bạn sẽ thấy chán sau một hay hai năm thôi”, Gabriel Vachette – chủ một website chuyên về đồng hồ cho biết.

Rất nhiều hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sẽ vẫn kinh doanh tốt. Do đồng hồ thông minh chỉ có thể được coi là bổ sung, chứ không thể thay thế cho một chiếc Rolex 5.000 USD được, Jon Cox – nhà phân tích tại Kepler Cheuvreux nhận xét.

“Nếu là một nhân viên ngân hàng trẻ tuổi, thành đạt, bạn có thể mua cả hai loại. Tuy nhiên, đồng hồ Thụy Sĩ mới là cái nói lên bạn là người thế nào và giàu có ra sao. Bạn sẽ không thể nghe được những tiếng trầm trồ nếu chỉ trưng ra chiếc đồng hồ thông minh”, Cox cho biết.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>