Điều gì thực sự ảnh hưởng tới khả năng kiếm tiền của bạn?

Có người tranh luận rằng sức mạnh ý chí sẽ giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn là trí thông minh. Tin tốt là: nếu bạn có khả năng tập trung, tham vọng và trí thông minh để thực hiện đến cùng những điều nêu trong bài này, bạn sẽ có nền tảng và xu hướng đạt được sự giàu có.

Trái với niềm tin của số đông, tham vọng, học vấn và trí thông minh… ít liên quan tới khả năng tạo ra của cải của ai đó. Chính thái độ, sức khỏe thể chất và cách đối mặt với trở ngại mới là yếu tố quyết định tương lai giàu có của bạn.

Cứ mỗi quý, công ty tuyển dụng của chúng tôi lại nhận được tới 33 ngàn hồ sơ xin việc của những người tìm việc trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị trên khắp nước Mỹ. Gần như mọi khung thu nhập, trình độ học vấn và độ tuổi đã được đưa ra.

Trong vòng 10 năm qua, tôi đã dành thời gian phân tích lý do vì sao một số cá nhân có thể duy trì liên tục thành công về tiền bạc. Để những người tìm việc có thể nắm chắc hơn vấn đề, tôi và nhóm tuyển dụng đã xem xét kỹ hơn về những điều thực sự ảnh hưởng tới tiềm năng .

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-19

Những yếu tố ít ảnh hưởng tới tiềm năng kiếm tiền của bạn

Trái với niềm tin của số đông, những biến số sau ít liên quan tới khả năng tạo ra của cải.

1. Tham vọng.  Những người kiếm được nhiều tiền hơn sẽ muốn thành công hơn những người không kiếm được nhiều tiền. Hiển nhiên là, một số người ít thành công về tiền bạc hơn mà tôi từng gặp có những dự định và tham vọng lớn, nhưng họ thiếu những yếu tố quan trọng khác mà chúng ta sẽ đề cập tới ở phần sau.

2. Trí thông minh. Những người kiếm được nhiều tiền hơn thì thông minh hơn những người kiếm được ít tiền hơn trong suốt sự nghiệp. Nếu bạn xem xét các trường hợp ngoại lệ như thần đồng công nghệ 23 tuổi tạo ra ứng dụng lớn được Facebook mua lại, thì chỉ số IQ bẩm sinh là một yếu tố cân bằng chứ không phải là yếu tố khác biệt.

3. Học vấn.  Những người có thu nhập cao hơn có trình độ đại học hoặc có mạng lưới quan hệ. Mặc dù mạng lưới quan hệ là một yếu tố quyết định khả năng thành công của một người, nhưng nó không hiệu quả như hầu hết mọi người nghĩ. Bạn không thể kết nối với những người ở top đầu theo cách của bạn.

Thật ra, khi bạn thành công, lạc quan và giàu có, tự nhiên bạn sẽ thu hút những người giống như bạn. Vì vậy, mạng lưới có được là nhờ sự khéo léo sau khi đã đạt được một mức độ thành công và tự tin nhất định. Các cách khác không có hiệu quả.

Một người có thể cố điều khiển người khác theo cách của họ, nhưng thành công là việc rất khó khăn vì những người thành công và thông minh không dễ dàng bị điều khiển nên cách này không bao giờ hiệu quả ngay từ đầu, và sau cùng sẽ thất bại 100%.

4. Sự quản lý.  Bạn là một vị sếp biết hỗ trợ nhân viên hay thích đàn áp họ. Nếu bạn là tuýp người cho phép những người khác quyết định khả năng thành công và kiếm tiền của bạn, thì bạn đã đi sai hướng ngay từ đầu.

5. Nghề nghiệp. Mặc dù có những nghề được trả lương cao hơn những nghề khác, nhưng những người bị một nghề nghiệp nào đó thu hút vì tiền thường thấy mình thuộc top những người kiếm được ít tiền nhất.

Ví dụ, những người trẻ muốn làm ở ngân hàng vì lương cao không bao giờ thấy mình giàu có thực sự. Để kiếm tiền, thì người đó phải làm việc hiệu quả, để làm việc hiệu quả, họ phải vui vẻ vì sự lạc quan có ảnh hưởng trự tiếp tới sức mạnh ý chí của con người.

  • Quá trình Tuyển Dụng Việc Làm hiện nay không còn là điều khó khăn như trước đây, nhờ có phương tiện truyền thông thế hệ mới như MangViecLam.com thì việc Tuyen Dung đã được cụ thể và đơn giản hóa đi rất nhiều!

Những yếu tố tạo nên sự khác biệt

1. Thái độ.  Mặc dù yếu tố này có thể không lộ rõ, nhưng trong nhiều trường hợp những người có tinh thần dám dấn thân sẽ thành công hơn những người hiếm khi thể hiện thái độ nhiệt tình.

Những người dám dấn thân sẽ đáng giá hơn với công ty của họ vì tham vọng và tính nhẫn nại của họ là đủ để hoàn thành những việc đặt ra.

Những người muốn kiếm được nhiều tiền hơn cần phải hiểu rằng các thói quen của bạn cần thay đổi trước cả khi trí óc của bạn có khả năng làm việc đó. Các quyết tâm năm mới thường thất bại vì mọi người cố áp đặt thói quen với ý thức của họ trước tiên.

2. Cách đối mặt mặt với trở ngại.  Mọi người đều phải đối mặt với những hiểm nguy và trở ngại trong cuộc sống. Nhưng cách họ nhìn nhận về nó mới tạo ra sự khác biệt.

Các nhà lãnh đạo thực sự hiệu quả sẽ đối phó với khó khăn bằng cách làm việc chăm chỉ. Các nhà quản lý cấp trung thường vấp phải stress, thời hạn chót gắt gao và tình huống khó khăn thường làm xói món chất lượng công việc của họ.

Kỷ luật và khả năng phục hồi sau thất bại là hai khác biệt chủ yếu. Mặc dù vậy chúng có thể có mối tương quan với cách đối mặt với khó khăn.

3. Sức khỏe thể chất.  Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng có mối tương quan giữa tiềm năng kiếm tiền và điều kiện sức khỏe. Các công ty có xu hướng nghiêng về phía những ứng viên sung sức vì họ thường là những người tới dự các cuộc họp với sự tràn đầy hứng khởi, gắn kết và tập trung.

Thêm nữa, những người quản lý ít kinh nghiệm thường trông có vẻ nặng cân hơn những người có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, những người thường xuyên tập gym sẽ có khởi đầu trôi chảy hơn trong sự nghiệp.

Có người tranh luận rằng sức mạnh ý chí sẽ giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn là trí thông minh. Tin tốt là: nếu bạn có khả năng tập trung, tham vọng và trí thông minh để thực hiện đến cùng những điều nêu trong bài này, bạn sẽ có nền tảng và xu hướng đạt được sự giàu có.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>