Đào tạo, huấn luyện thương mại điện tử cho khoảng 25.000 doanh nghiệp

Trong năm 2017, chương trình sẽ tổ chức tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM với quy mô 50 doanh nghiệp trong mỗi khóa.

Cục và Công nghệ Thông tin (Vecita) vừa công bố chương trình đào tạo “Mô hình kinh doanh trên môi trường số dành cho doanh nghiệp” (dCommerce)./images/post/2017/08/08/04//website-thuong-mai-dien-tu.jpg

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Phát triển quốc gia giai đoạn 2014-2020, hướng tới việc cung cấp kiến thức, hỗ trợ nâng cao nguồn nhân lực và mở rộng môi trường ứng dụng cho các doanh nghiệp.

Dự kiến chương trình sẽ đào tạo, huấn luyện cho khoảng 25.000 doanh nghiệp và giảng viên giảng dạy thương mại điện tử đến từ các trường đại học và cao đẳng trên cả nước trong vòng năm 5 năm, tại 24 tỉnh, thành phố.

Các khóa huấn luyện trong chương trình hướng đến các doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử hoặc mong muốn sử dụng hình thức này như một kênh kinh doanh mới. Cụ thể, trong năm 2017 là các doanh nghiệp vừa, nhỏ tới siêu nhỏ, các doanh nghiệp mới thành lập cần sự hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp, mong muốn tận dụng xu thế thương mại trực tuyến để đi tìm và khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

Các thông tin, hoạt động về chương trình sẽ được cập nhật trực tiếp tại website: dcommerce.vn và chuyên mục Thương mại điện tử của VnExpress.

Ngọc Tuyên

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>