Đại gia Wal-Mart mở rộng mạng lưới ở Trung Quốc

Năm 1991, lần đầu tiên mở mạng lưới siêu thị ở nước ngoài và Mexico là nước được lựa chọn. Đến nay, đại gia này đã có hơn 2.400 siêu thị tại 15 nước (không kể Mỹ) với hơn 400.000 nhân viên.

lớn nhất thế giới Wal-Mart đang dự tính sẽ mở thêm 20 siêu thị nữa ở Trung Quốc trong năm nay nhằm cạnh tranh với các đối thủ tại quốc gia đang phát triển rất nhanh chóng này.

ha

Một siêu thị của Wal-Mart ở Maryland. (AFP)

Theo ông Amy Wyatt, phát ngôn viên của Wal-Mart, để thực hiện mục tiêu này, trong vòng 5 năm tới họ sẽ thuê khoảng 150.000 nhân viên tại đây. Thông tin trên đã khiến cổ phiếu của tập đoàn bán lẻ này tăng 2,29% trên thị trường chứng khoán New York.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

Wal-Mart lần đầu tiên bước chân vào thị trường Trung Quốc rộng lớn vào năm 1996. Đến nay, tập đoàn này đã có 56 siêu thị và tạo công ăn việc làm cho khoảng 30.000 người dân xứ sở Vạn Lý Trường Thành.

Ở bất kỳ thành phố hay địa phương nào tại Trung Quốc mà Wal-Mart dự tính mở siêu thị mới đều có rất đông người tới nộp đơn xin việc. Tuy nhiên, theo tập đoàn này, việc thuê lao động nơi đây thực sự là một thách thức bởi họ buộc phải đào tạo lại.

Tính đến nay, đại gia này đã thuê khoảng 1,7 triệu lao động trên toàn thế giới, trong đó 1,3 triệu người ở Mỹ và trở thành tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên ở Trung Quốc, Wal-Mart vẫn đứng sau tập đoàn bán lẻ Carrefour của Pháp – có tới 78 siêu thị ở đây. Tập đoàn Tesco của Anh cũng đã mở được 31 siêu thị ở Trung Quốc và dự tính sẽ mở thêm 15 chiếc nữa ngay trong năm nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, hiện nay không có quốc gia nào có sự cám dỗ các tập đoàn bán lẻ nước ngoài như Trung Quốc do sự bùng nổ tiêu dùng của tầng lớp trung lưu trong xã hội.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Năm 1991, lần đầu tiên Wal-Mart mở mạng lưới siêu thị ở nước ngoài và Mexico là nước được lựa chọn. Đến nay, đại gia này đã có hơn 2.400 siêu thị tại 15 nước (không kể Mỹ) với hơn 400.000 nhân viên.

Trong tài khóa 2005, doanh số bán của Wal-Mart tại các thị trường nước ngoài đạt 56,3 tỷ USD, tăng 18,3% so với năm 2004. Tổng doanh thu của tập đoàn này trên toàn thế giới trong cùng tài khóa là 312 tỷ USD.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>