Đại gia công nghệ Apple hạ giá iPhone tại Nga vì đồng rouble

“Chúng tôi cho rằng phản ứng của giới chức, cộng với kỳ vọng FED nâng lãi suất sẽ khiến xu hướng tăng dần bình ổn. Tuy nhiên, nếu việc này vẫn tiếp tục, bất chấp sự can thiệp của ngân hàng trung ương, chúng tôi sẽ điều chỉnh lại dự báo cuối năm”, Quijano-Evans nhận xét.

mạnh lên so với USD đã khiến Táo Khuyết giảm giá 10% nhiều sản phẩm tại nước này.

Giá mỗi chiếc 6 Plus tại website của hãng tại Nga đã giảm 10% so với tháng trước, xuống còn 55.990 rouble (1.123 USD). Trong khi đó, giá 6 giảm thêm 5.000 rouble. Tuy vậy, giá các phụ kiện như tai nghe Beats và bàn phím vẫn ổn định.

Tháng 12 năm ngoái, từng tăng giá sản phẩm tại Nga tới 35%, do đồng rouble mất giá 50% so với USD. Đến ngày 17/12, đại gia công nghệ thậm chí phải ngừng bán, do biến động tiền tệ.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Iphone-6-sell-Moscow-4-4718-1429240993.j

Người Nga mua iPhone 6 tại một cửa hàng tại Moscow. Ảnh: Moscow Times

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Tình hình tại Đông Ukraine đã hạ nhiệt. Lãi suất cao và giá dầu ổn định đã giúp rouble Nga mạnh lên so với USD vài tháng gần đây”, Simon Quijano-Evans – trưởng bộ phận nghiên cứu các thị trường mởi nổi tại Commerzbank nhận xét. Từ đầu tháng 2, rouble Nga đã tăng gần 35% so với USD.

Tuy nhiên, đồng rouble tăng giá chưa chắc đã là tin tốt cho Moscow. “Giới chức có lẽ không muốn thế đâu. Nó có nghĩa họ sẽ phải cắt giảm lãi suất đáng kể, với ít nhất 2% cho đến cuối tháng 4. Có lẽ họ còn phải họp bất thường trước đó nữa”, Quijano-Evans dự đoán. Commerzbank dự đoán tỷ giá cuối năm nay sẽ ổn định tại một USD đổi 50 rouble.

“Chúng tôi cho rằng phản ứng của giới chức, cộng với kỳ vọng FED nâng lãi suất sẽ khiến xu hướng tăng dần bình ổn. Tuy nhiên, nếu việc này vẫn tiếp tục, bất chấp sự can thiệp của ngân hàng trung ương, chúng tôi sẽ điều chỉnh lại dự báo cuối năm”, Quijano-Evans nhận xét.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>