Cổ phiếu ngân hàng lại có vấn đề với Phố Wall

Thay vì âm mưu thôn tính, Porsche sẽ sáp nhập với Volkswagen, qua đó gom các thương hiệu xe sang như Audi, Lamborghini, Bentley… về chung một mái nhà Đức. Giới đầu tư hết sức bất ngờ và tỏ ra không mấy “mặn mà” nữa với Porsche, sau thương vụ sát nhập lớn nhất trong lịch sử hoạt động của hãng xe này, đẩy giá rớt thảm 18% – mức sụt theo ngày tồi tệ nhất kể từ khi mã này được niêm yết năm 1996, xuống còn 49,38 euro.

không thể duy trì đà tăng điểm vào lúc đóng cửa phiên giao dịch 7/5, khi có kết quả sát hạch sức khỏe ngành . Chợ cổ phiếu châu Âu cũng chung nỗi buồn, riêng chứng khoán châu Á vẫn thăng hoa.

Thị trường Mỹ mở cửa đón nhận những thông tin tích cực đến từ thị trường việc làm, sau khi Bộ Lao động công bố số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước đã bất ngờ giảm 34.000 người, xuống còn 601.000 – thấp nhất trong 3 tháng gần đây. Trước đó, tỷ lệ người thất nghiệp gia tăng trong 14 tuần liên tiếp. Kết quả mới công bố là dấu hiệu cho thấy làn sóng sa thải nhân công hàng loạt có thể đã qua thời kỳ đỉnh cao.

Tuy nhiên, sức tăng khá trên 1% vào đầu ngày giao dịch không giúp đóng cửa ở mức điểm dương. Chốt phiên, chỉ số Dow Jones Industrial để tuột 102,43 điểm, tương ứng 1,2%, xuống 8.409,85 điểm. Chỉ số Standard & Poor 500 sau khi đã có mức phục hồi ấn tượng 34% kể từ tháng 3, sang phiên này cũng điều chỉnh 1,3%, chốt tại 907,39 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq dẫn đầu mức sụt giảm, đóng cửa mất 42,86 điểm (2,4%). Trên thị trường New York, cứ 3 mã cổ phiếu giảm, có 1 mã tăng.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
ff

Thị trường trồi sụt theo thông tin về sức khỏe ngân hàng. Ảnh: Reuters

Giới đầu tư phản ứng trái ngược về kết quả bài sát hạch mà FED sẽ công bố sau tiếng chuông đóng cửa ngày giao dịch. Trong số 10 ngân hàng được dự báo thiếu vốn, một số rớt giá nhưng Bank of America hay Capital One Financial Corp lại tăng.

Theo Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang (FED) Ben S. Bernanke, trong số 19 ngân hàng tham gia sát hạch Stress Test, 10 trường hợp không đạt yêu cầu về năng lực vốn và cần ít nhất huy động thêm 74,6 tỷ đôla. Danh sách ngân hàng tăng vốn bao gồm Bank of America (thiếu 33,9 tỷ USD); Wells Fargo (13,7 tỷ USD); GMAC LLC (11,5 tỷ USD); Citigroup (5,5 tỷ USD)…

Giá cổ phiếu ngân hàng Wells Fargo và Key Corp hạ hơn 7,8%, trong khi đó mã ngân hàng lớn thứ 2 nước Mỹ JP Morgan tụt 5,3%, bất chấp Chính phủ khẳng định ngân hàng này không cần phải tăng thêm vốn. Đi ngược với xu thế, mã cổ phiếu Bank of America bật tăng mạnh trên sàn Dow Jones, với mức tăng 6,5% giá trị.

Cổ phiếu khối bảo hiểm được xem là hiện tượng lạ, khi liên tục tăng trong suốt những ngày qua, kể cả khi toàn thị trường điều chỉnh. Giá cổ phiếu Prudential Financial Inc – nhà cung cấp dịch bảo hiểm lớn thứ 2 nước Mỹ tăng vọt 21% sau khi công bố mức lợi nhuận kinh doanh quý tương ứng 1,05 đôla mỗi cổ phiếu – vượt 15% dự kiến ban đầu. Đại gia AIG tiếp tục chuỗi ngày bền bỉ tăng giá, đóng cửa ở mức giá dương 6%, thống kê trong tuần này, mã AIG đã phục hồi trên 49% giá trị.

Kết quả kinh doanh thua lỗ nặng 5,9 tỷ đôla trong quý I của GM đã được giới đầu tư dự liệu trước. Tuy nhiên tình hình kinh doanh của GM tại một số thị trường như Trung Quốc, Đức và Brazil trong thời gian tới dự kiến sẽ có cải thiện bởi chính phủ các nước này đưa ra chính sách hỗ trợ người dân mua xe mới. Đóng cửa, mã cổ phiếu GM trượt 3,6%.

Chứng khoán châu Âu điều chỉnh phiên đầu tiên trong 6 ngày giao dịch, bất chấp những nỗ lực mạnh tay của các ngân hàng trung ương trong khu vực nhằm giảm nhiệt thị trường tín dụng đang rất khan vốn.

Thông tin kinh tế thời gian gần đây không mấy tích cực đối với sức khoẻ của đồng euro, trong một động thái mới nhất, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định hạ lãi suất cơ bản đồng bạc này thêm 0,25 điểm phần trăm xuống mức thấp kỷ lục 1% một năm.

Cùng một hành động tương tự, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) quyết định không tăng, mà giữ nguyên mức trần lãi suất đồng bảng ở mức 0,5%, đồng thời tăng quy mô gói kế hoạch mua lại tài sản xấu từ 75 tỷ đôla lên 125 tỷ đôla.

Chỉ số chứng khoán khu vực DJ Stoxx 600 hạ 0,8% xuống 206,29 điểm. Trong 5 ngày tăng điểm vừa qua, chỉ số này đã tiếp tục phục hồi thêm được 6,7% giá trị. Có 9 thị trường rơi vào vùng đỏ trên tổng số 18 thị trường giao dịch phiên này. Chỉ số DAX 30 của Đức dẫn đầu mức sụt giảm 1,6%, trong khi đó CAC 40 của Pháp thoái lui 1%. Chứng khoán Anh may mắn thoát hiểm, nhích nhẹ 0,05% vào cuối phiên, chốt tại 4.398,68 điểm.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Cổ phiếu ngân hàng sau một phiên được các nhà đầu tư lùng mua mạnh trước đó, sang phiên này bị đẩy ở mọi mức giá khớp. Khối ngân hàng Anh chịu đà đi xuống mạnh nhất toàn thị trường, mã Lloyds tụt 14,3% sau khi ngân hàng này công bố tỉ lệ nợ xấu trong bảng cân đối tài chính tăng mạnh. Giá cổ phiếu các ngân hàng lớn như Barclays, Societe Generale (Pháp) hay Royal Bank of Scotland cùng giảm trong biên độ từ 4% đến 9,8%

Thay vì âm mưu thôn tính, Porsche sẽ sáp nhập với Volkswagen, qua đó gom các thương hiệu xe sang như Audi, Lamborghini, Bentley… về chung một mái nhà Đức. Giới đầu tư hết sức bất ngờ và tỏ ra không mấy “mặn mà” nữa với cổ phiếu Porsche, sau thương vụ sát nhập lớn nhất trong lịch sử hoạt động của hãng xe này, đẩy giá cổ phiếu rớt thảm 18% – mức sụt theo ngày tồi tệ nhất kể từ khi mã này được niêm yết năm 1996, xuống còn 49,38 euro.

Chứng khoán châu Á tiếp tục leo lên những nấc thang mới. Cổ phiếu khối ngân hàng đã có một trong những phiên tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay khi chỉ số tổng hợp khối này tăng 10,5%, trong đó cổ phiếu nhà cho vay lớn nhất Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group vượt dốc 16% giá trị, mã HSBC Holdings Plc trên thị trường Hong Kong nhích thêm 5,6%. Chỉ số MSCI châu Á tiến thêm 3%, lên 97,1 điểm – mốc cao nhất trong 7 tháng gần đây.

Bảng giao dịch điện tử bao trùm một sắc xanh chủ đạo. Dẫn đầu đà tăng điểm thuộc về chứng khoán Nhật, chỉ số Nikkei 225 có phiên giao dịch bùng nổ sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 ngày. Chốt phiên, Nikkei thăng hoa 408,33 điểm (4,6%) lên 9.385,7 điểm – ngưỡng tâm lý 9.000 được vượt qua khá dễ dàng, đưa chỉ số này lên mức cao nhất trong 6 tháng,.

Chung niềm vui với chứng khoán Nhật, Hang Seng Index của Hong Kong và Straits Times của chứng khoán Singapore cùng tăng khá trên 2% giá trị. Thị trường Australia lên 1,9%, sau thống kê của Bộ lao động cho thấy số việc làm thuê mới trong tháng 4 đã bất ngờ tăng 27.300 khi trước đó giới phân tích dự đoán sẽ giảm 25.000.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>