Cách giúp con trẻ tự tin hơn

Ở tuổi teens, bọn trẻ thích dành thời gian chia sẻ với những người xung quanh chúng thích và tin tưởng, nếu cha mẹ là những người này thì quá tốt, điều này sẽ nhanh chóng giúp con bạn bộc lộ cảm xúc và giúp chúng tự tin nhanh hơn nếu được bạn tin tưởng cùng nói chuyện.

 

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Theo Livestrong.com, cha mẹ là những người vô cùng quan trọng giúp những đứa trẻ của mình tự tin hơn. Nếu họ làm được điều này, chính là họ đã nuôi dạy con của mình khá thành công. Một số cách dưới đây mách bạn giúp con bạn tự tin hơn:

Cho đi lòng yêu thương vô điều kiện

Bọn trẻ rất nhạy cảm với những gì chúng nhận được từ cha mẹ, giáo viên và những người họ ngưỡng mộ. Chúng thường để ý đến phản ứng của cha mẹ xem chúng có làm cha mẹ và những người khác thấy vọng thất vọng hay không.

Các bậc cha mẹ nên cho con trẻ thấy sự tôn trọng và lòng yêu thương mà cha mẹ dành cho chúng, sự yêu thương này phiar chỉ có khi chúng làm việc gì đó thành công, mà cả khi chúng thất bại.

Hãy quan tâm đến cảm xúc của chúng và thảo luận về những điều mà chúng được hưởng. Nếu con bạn có được sự tôn trọng và hỗ trợ từ phía cha mẹ thì lòng tự trọng và tự tin của chúng sẽ tăng lên.

Khuyến khích bọn trẻ theo đuổi sở thích

Khuyến khích con bạn theo đuổi sở thích, và tìm một nhóm bạn cùng sở thích với chúng để có thể trao đổi kinh nghiệm và làm cho chúng cảm thấy chúng là một phần của cái gì đó lớn lao.

Ở tuổi teens, bọn trẻ thích dành thời gian chia sẻ với những người xung quanh chúng thích và tin tưởng, nếu cha mẹ là những người này thì quá tốt, điều này sẽ nhanh chóng giúp con bạn bộc lộ cảm xúc và giúp chúng tự tin nhanh hơn nếu được bạn tin tưởng cùng nói chuyện.

Khuyến khích bọn trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa

Khám phá nhiều hoạt động khác nhau và tìm những gì bọn trẻ yêu thích, phát hiện ra những thế mạnh nổi bật và khuyến khích chúng làm, điều này sẽ giúp cho bọn trẻ tự tin hơn.

Cho dù đứa trẻ của bạn tham gia sinh hoạt trong một đội bóng đá, câu lạc bộ cờ vua hay các ca đoàn của trường… Các hoạt động ngoại khóa này sẽ giúp cho con của bạn làm việc và hướng tới mục tiêu, dù là trong một nhóm nhỏ cũng giúp bọn trẻ tự tin hơn.

 Vân Nhi

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Doanh nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>