Các nhà đầu tư Trung Quốc đổ xô đầu tư sang Malaysia

Ông Ong cho biết: “Với vị trí địa lý thuận lợi, tình hình kinh tế và chính trị ổn định, chính là cửa ngõ để thâm nhập thị trường ASEAN”. Ông Tan Sri Datuk Mustafa Mansur – Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Malaysia cho biết có thể tìm kiếm cơ hội tại 8 lĩnh vực ở Malaysia, trong đó có dầu mỏ, khí đốt, năng lượng bền vững, nước, thủy điện và chế biến thực phẩm.

Các công ty nước này cho rằng với vị trí địa lý thuận lợi, tình hình kinh tế và chính trị ổn định, Malaysia chính là cửa ngõ để họ thâm nhập thị trường ASEAN.

Một đảo nhân tạo chuẩn bị được xây trên eo biển Malacca và sẽ là trung tâm du lịch mới của Malaysia sau khi hoàn thành năm 2020. Phòng thương mại Cam Túc (Trung Quốc), cùng công ty Mestika và IEPU của Malaysia đã đầu tư 1,3 tỷ NDT (206 triệu USD) vào dự án này. Họ dự định xây khu du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại và văn hóa tại đây.

Một du khách Trung Quốc cho biết: “Khi đi dạo trên các con phố ở Malacca, tôi cảm thấy rất thân thuộc. Vì ở đây có nhiều cửa hàng, khách sạn với biển hiệu bằng tiếng Trung”. Gần đây, người Trung Quốc rất ưa chuộng đầu tư vào Malacca nhờ những mối liên hệ lịch sử giữa hai khu vực. Theo công ty nghiên cứu thị trường MYC MM2H (Malaysia), phần lớn các khoản đầu tư vào hòn đảo 607 hecta (6,07 km2) này là từ Trung Quốc.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Malaysia đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Trung Quốc. Ảnh:

Malaysia đang là điểm đến hấp dẫn của các Trung Quốc. Ảnh: CNN

Song – một doanh nhân từ Giang Tô (Trung Quốc) cho biết ông nhận thấy có cơ hội kinh doanh rất lớn trong ngành du lịch tại đây. Ông nói: “Malaysia có rất nhiều khu nghỉ dưỡng đẹp, thu hút nhiều người Trung Quốc.Tuy nhiên, dịch vụ du lịch ở đây còn chưa phát triển như ở Trung Quốc”.

Trung Quốc đã trở thành nguồn khách du lịch lớn thứ ba tại Malaysia, sau Indonesia và Singapore. Theo Cục Du lịch Malaysia, khoảng 758.300 du khách Trung Quốc đã đến Malaysia nửa đầu năm nay, tăng 34% so với cùng kỳ.

Li Liping – Tổng giám đốc Công ty Zhejiang Tonghui cho biết ông có ý định đầu tư vào ngành thực phẩm ở Malaysia. Li nói: “Chúng tôi đã có mạng lưới rất vững ở Trung Quốc rồi. Vì vậy, kế hoạch sắp tới là đầu tư ra nước ngoài”. Malaysia là quốc gia đầu tiên họ chọn để mở nhà hàng do hai nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa và ngôn ngữ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ong Chong Yi – Cố vấn bộ trưởng các vấn đề về kinh tế tại Đại sứ quán Malaysia ở Trung Quốc cho biết trong 3 năm qua, các nhà đầu tư Trung Quốc chỉ quan tâm đến ngành xây dựng ở đây. Vì vậy, sự tự do hóa ngành dịch vụ sẽ giúp họ có nhiều cơ hội khám phá các lĩnh vực mới tại Malaysia. Ông cho biết: “Chúng tôi tập trung vào thu hút đầu tư công nghệ cao, nhiều hàm lượng chất xám và vốn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”.

Malaysia cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN (Hiệp hội các nước Đông Nam Á). Công ty thép của chính phủ Trung Quốc Shougang Group đã khởi động dự án liên doanh với Hiap Teck Venture Berhad (Malaysia) vào tháng 12/2011 để xây nhà máy thép trị giá 1,8 tỷ NDT (288,3 triệu USD) tại đây. Hu Bin – Chủ tịch của Shougang Group cho biết: “Ngành thép Trung Quốc đã bão hòa, và chúng tôi đầu tư sang Malaysia vì kinh tế ở đây rất ổn định”.

Ông Ong cho biết: “Với vị trí địa lý thuận lợi, tình hình kinh tế và chính trị ổn định, Malaysia chính là cửa ngõ để Trung Quốc thâm nhập thị trường ASEAN”. Ông Tan Sri Datuk Mustafa Mansur – Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Malaysia cho biết nhà đầu tư Trung Quốc có thể tìm kiếm cơ hội tại 8 lĩnh vực ở Malaysia, trong đó có dầu mỏ, khí đốt, năng lượng bền vững, nước, thủy điện và chế biến thực phẩm.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>