Các cái nhìn thiếu thiện cảm về nhân viên kinh doanh bất động sản

Sau khi giao dịch thành công, nhân viên sẽ nhận được một khoản thù lao, được gọi là hoa hồng từ phía người bán. Thường thì tiền hoa hồng sẽ là khoảng 1 – 2 tháng thuê nhà với hợp đồng cho thuê hoặc 1 – 2% giá trị hợp đồng đối với giao dịch mua bán. Bởi vậy, nếu có nhiều giao dịch thành công, nhân viên bất động sản sẽ nhận được khoản thù lao rất cao.

Nhân viên kinh doanh bất động sản hiện đang là nghề hot nhưng nhiều người lại không đánh giá cao công việc này, thậm chí là có cái nhìn thiếu thiện cảm.

Trong thời buổi tình hình mua bán nhà đất nóng sốt như hiện nay, các dự án bất động sản lớn, nhất là phân khúc nhà chung cư mọc lên như nấm thì nhân viên kinh doanh bất động sản có thể giúp nhiều người ăn nên làm ra. Mặc dù vậy, nguồn nhân lực cho ngành nghề này vẫn luôn trong trạng thái thiếu hụt.

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản còn được gọi là nhân viên . Họ sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về dự án và tư vấn cho những người có nhu cầu . Nếu nhân viên bán hàng chỉ có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng thì nhân viên kinh doanh lại là cầu nối giữa người mua và người bán.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Sau khi giao dịch thành công, nhân viên môi giới sẽ nhận được một khoản thù lao, được gọi là hoa hồng từ phía người bán. Thường thì tiền hoa hồng sẽ là khoảng 1 – 2 tháng thuê nhà với hợp đồng cho thuê hoặc 1 – 2% giá trị hợp đồng đối với giao dịch mua bán. Bởi vậy, nếu có nhiều giao dịch thành công, nhân viên môi giới bất động sản sẽ nhận được khoản thù lao rất cao.

Hiện nay, bạn có thể bắt gặp những mẩu tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh ở bất cứ đâu, mà phần nhiều là trong lĩnh vực bất động sản. Yêu cầu tốt nghiệp trung cấp, không cần kinh nghiệm, được đào tạo từ A đến Z và có cơ hội nhận được thu nhập KHỦNG mỗi tháng nhưng vẫn có nhiều người không muốn làm? Tại sao ư? Vì nghề nhân viên kinh doanh bất động sản đã và đang để lại ấn tượng không đẹp trong mắt họ.

Xem Thêm: Top 10 dự án bất động sản hàng đầu ở Dombivli East, Maharashtra

Con sâu bỏ rầu nồi canh

Ở Việt Nam, nhân viên môi giới bất động sản hay được gọi với cái tên không mấy tốt đẹp là cò bất động sản hoặc cò mồi. Theo họ, đây là nghề không cần bằng cấp, không cần kinh nghiệm, chỉ có những ai không đủ năng lực để làm việc khác thì mới đâm đầu vào làm môi giới.

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm việc với mục đích bán được hàng để kiếm hoa hồng, vì vậy mà họ sẵn sàng dùng đủ mọi thủ đoạn và chiêu trò, “tin thế nào được lời của bọn môi giới!” – nhiều khách hàng cho hay.

Trên thực tế, có không ít trường hợp nhân viên kinh doanh cung cấp thông tin sai lệch về dự án nhằm đánh lừa khách hàng. Thậm chí còn có trường hợp môi giới đứng ra ký kết hợp đồng với khách hàng nhằm đẩy giá bán lên cao và ăn chênh lệch – trong khi việc này hoàn toàn không được phép. Nhiều người mua vì thiếu hiểu biết mà rơi vào tình trạng dở khóc dở cười cũng chỉ tại môi giới mà ra.

Thế rồi tiếng xấu đồn xa, con sâu bỏ rầu nồi canh, cứ nhắc đến môi giới bất động sản là ai cũng lắc đầu ngao ngán.

 

Thực sự thì thị trường mua bán nhà đất rất khắc nghiệt, tiền hoa hồng thì cao nhưng để thuyết phục thành công được một khách hàng không phải là điều dễ dàng. Nhân viên môi giới bất động sản cũng làm việc bằng chính sức lao động của họ, họ cũng cần có kỹ năng, cũng cần cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Vẫn biết là có người tốt người xấu, chẳng lẽ trong hàng ngàn môi giới lại không nổi một người có tâm? Nhưng nhìn chung, khách hàng vẫn có cái nhìn khá phiến diện về ngành nghề này mà bản thân các nhân viên môi giới cũng chưa có cách nào khắc phục được.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>