Bí quyết phỏng vấn ứng viên có kinh nghiệm

Nhận được đề nghị như vậy từ phía công ty là một vinh dự lớn cho cá nhân tôi. Nếu được đảm nhận cương vị giám đốc nghiệp vụ thì tôi có thể phát huy được mọi thế mạnh của mình, có thế cống hiến năng lực cho công ty. Tôi sẽ luôn cố gắng hết mình để không phụ lòng tin tưởng của quý công ty đã dành cho tôi.

viec lam (6)

Quang Minh và Văn Quân học cùng một lớp tại một trường đại học. Sau khi tốt nghiệp, cả hai về làm tại một cơ quan nhà nước đúng theo chuyên ngành đã được đào tạo. Sau hai năm cố gắng nỗ lực, cả hai đều được giữ chức vụ quản lý vì có khá nhiều đóng góp cho cơ quan.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

 

Tuy nhiên, cũng vào lúc này, hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng đi xuống. Nhân viên của công ty cũng lần lượt rời bỏ vị trí và đi tìm một công việc khác hấp dẫn hơn ở những công ty nước ngoài hoặc liên doanh.

Cũng không nằm ngoài quy luật đó, Quang Minh và Văn Quân bàn nhau nộp đơn vào một công ty nước ngoài. Sau vài ngày, cả hai cùng nhận được lời mời . Hai người cùng trả lời 5 câu hỏi với nội dung giống nhau. Quang Minh tham dự lúc 9 h sáng, Văn Quân tham dự lúc 2 giờ chiều. (Đương nhiên là không ai biết trước nội dung câu hỏi). Hãy xem 5 câu hỏi đó là gì và phần trả lời của hai ứng viên đã từng có kinh nghiệm làm quản lý này.

Câu hỏi 1: Nguyên nhân nào dẫn bạn đến tìm việc ở công ty chúng tôi?

Quang Minh: Hiệu quả kinh doanh của công ty tôi đang làm không được tốt. Một số nhân viên cấp dưới đã bỏ cơ quan để tìm đến các công ty liên doanh với mức lương cao hơn tôi rất nhiều. Tôi cho rằng, năng lực và kinh nghiệm của tôi khá hơn họ, vậy sao tôi không thể tìm một công việc tốt và xứng đáng với những gì mình cống hiến hơn? Chính vì thế tôi đã tìm đến quý công ty đây.

Văn Quân: Tôi đã đọc được bản thông báo tuyển nhân viên của quý công ty. Sau nhiều lần suy nghĩ, tôi thấy mình có đủ điều kiện để phù hợp với yêu cầu từ phía công ty, cho nên tôi mới nộp đơn và đợi phỏng vấn.

Câu hỏi 2: Trước đây bạn có biết thông tin gì về công ty chúng tôi chưa?

Quang Minh: Tôi đã nghe nói qua, quý công ty của các vị là một công ty lớn, phải nói là hầu như ai cũng biết tiếng. Cũng có thể nói là: “Vừa nghe thấy tiếng đã thấy cảm mến luôn”.

Văn Quân: Tôi có những hiểu biết nhất định về cách thức hoạt động và quản lý của quý công ty. Trước đây tôi cũng đã từng tham khảo và mua những tài liệu liên quan đến những thành tựu và thách thức của quý công ty để học hỏi và tham khảo. Chính vì thế tôi cũng rút ra được nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu cho công việc của mình từ những thông tin bổ ích đó.

Câu hỏi 3: Trong hồ sơ của bạn thấy thiếu phần thành tựu công tác và sở thích cá nhân. Vậy bạn có muốn bổ sung hoặc nhấn mạnh ý nào nữa không?

Quang Minh: Tôi muốn bổ sung thêm về thành tích công tác của mình. Đó là tôi đã từng dự cuộc hội thảo về “Phát triển các doanh nghiệp theo hướng hiện đại” toàn quốc, và bài tham luận của tôi đã dành được giải nhất. Còn sở thích của tôi là đá bóng.

Văn Quân: Sau khi tốt nghiệp tôi chỉ làm công tác quản lý và đã đạt được một số thành tích. Nhưng đó cũng chỉ là thành tích nội bộ, không đại diện cho bất kỳ điều gì cả. Còn về sở thích thì hiện tại công việc với tôi là niềm vui to lớn nhất.

Câu hỏi 4: Bạn có thể đánh giá một chút về công ty hiện tại của bạn không?

Quang Minh: Công ty hiện tại của chúng tôi là một công ty quốc doanh, trước đây mọi việc diễn ra cũng khá suôn sẻ. Nhưng hiện nay họat động không khả quan vì tư tưởng và đường lối của cấp lãnh đạo công ty không theo kịp trào lưu mới. Tôi đã sớm có ý định ra đi để tìm một cơ hội khác tốt hơn cho bản thân mình.

Văn Quân: Công ty hiện tại của chúng tôi là một công ty hoạt động khá tốt và hiệu quả. Lãnh đạo rất coi trọng năng lực của nhân viên, điều này được chứng minh từ những thành tựu mà trước đây công ty đã gặt hái được. Nhưng tôi nghĩ, quý công ty có một không gian lớn hơn để chúng tôi có thể phát triển và cống hiến cho nghề nghiệp của mình, đồng thời giúp chúng tôi phát huy mọi khả năng mà bản thân mình tích lũy được.

Câu hỏi số 5: Là giám đốc nghiệp vụ ở công ty chúng tôi thì lương chắc chắn cao hơn những nhân viên quản lý thông thường. Nếu công ty đề bạt bạn làm giám đốc nghiệp vụ, bạn có đồng ý tiếp nhận không?

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Quang Minh: Từ khi tốt nghiệp cho đến nay tôi vẫn luôn làm công tác quản lý, do đó quản lý là thế mạnh của tôi. E rằng, giám đốc nghiệp vụ là một nghề tôi chưa làm qua, cũng không biết có làm được hay không nữa. Tôi phải suy nghĩ ký lại trước khi đưa ra quyết định.

Văn Quân: Nhận được đề nghị như vậy từ phía công ty là một vinh dự lớn cho cá nhân tôi. Nếu được đảm nhận cương vị giám đốc nghiệp vụ thì tôi có thể phát huy được mọi thế mạnh của mình, có thế cống hiến năng lực cho công ty. Tôi sẽ luôn cố gắng hết mình để không phụ lòng tin tưởng của quý công ty đã dành cho tôi.

3 ngày sau, người được nhận vào làm tại công ty này không phải là Quang Minh mà lại là Văn Quân. Trong bản đánh giá ứng viên của Văn Quân, nhà tuyển dụng đã viết như sau: “Có tính khiêm tốn và tinh thần học hỏi cao. Biết nắm lấy mọi cơ hội đang đến với mình, có thể trở thành một nhân viên tốt”.

Và vị trí mà Văn Quân được đề cử khi vào công ty này chính là giám đốc nghiệp vụ.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>