Bí quyết khắc phục những góc chết trong nhà

Không gian sống trong nhà luôn có đồng thời vùng âm và vùng dương. Vùng âm (đặc trưng là trạng thái tĩnh, góc khuất, gián đoạn) là những nơi cố định, không bị đi xuyên qua hoặc chỉ nhìn thấy mà ít sử dụng.

Cách khắc phục là làm tủ trang trí lấp vào góc kẹt, đặt cây xanh – đồ vật chắn ở đỉnh nhọn, tách biệt với phạm vi thường sử dụng.

Trong thiết kế nhà ở, các góc khuất thường gặp do miếng đất méo hoặc cấu trúc của ngôi nhà. Do vậy, cần phải khắc phục bằng nhiều cách khác nhau để nội thất được hoàn thiện và thuận lợi về phong thủy.

Hãy đến với website Phong Thủy Tử Vi của chúng tôi để đucợ tư vấn Xem Tử Vi, Tử Vi Phong Thủy chính xác và miễn phí!

Không gian sống trong nhà luôn có đồng thời vùng âm và vùng dương. Vùng âm (đặc trưng là trạng thái tĩnh, góc khuất, gián đoạn) là những nơi cố định, không bị đi xuyên qua hoặc chỉ nhìn thấy mà ít sử dụng.

Trong khi vùng dương (đặc trưng là mặt tròn, cong, trạng thái động) nằm ở những khu vực hoạt động thường xuyên như cửa ra vào, cổng, cửa sổ, cầu thang, lối đi lại… Nguồn sáng, sự ấm áp tiêu biểu cho tính dương.

Theo dịch lý Đông phương, nhà ở cần bố trí hài hòa âm – dương để tạo sự cân bằng khí, không để âm thịnh dương suy hoặc ngược lại. Các góc khuất trong nhà (vốn thuộc âm), do đó cũng không hẳn hoàn toàn là xấu nếu được khai thác sử dụng đúng mức.

Bởi nhiều khi có những ngôi nhà rất vuông vức, song cách sắp xếp đồ nội thất không hợp lý cũng có thể gây ra những góc khuất ít được chăm sóc. Do vậy, cách khắc phục cần phải bắt đầu từ nhận định hình thế và nhu cầu sử dụng của chủ nhân.

Các góc nhọn (nhỏ hơn 90 độ) nếu lồi ra hay chĩa vào không gian sinh hoạt, gây va chạm, làm cản trở đi lại và tạo cảm giác khó chịu trong tâm lý người ở. Quan niệm phong thủy gọi đó là những xung sát giác và những này đặc biệt kỵ nếu tồn tại trong phòng người già, trẻ em.

Đặc biệt lưu ý những cánh cửa mở không hết cũng tạo ra những mũi nhọn và góc chết trong nhà. Nhiều nhà khi mở cửa đón khách, cánh cửa va luôn vào khách (nếu mở ra) hoặc chĩa ngược vào mình (khi mở vào).

Nguyên nhân là do không chú ý khoảng lùi tại tiền sảnh, thềm nhà để cửa có chỗ tựa vào. Đối với hai cửa chính nằm gần nhau, cần chú ý khoảng mở, đồng thời tránh bố trí đồ vật sát cửa sẽ gây vướng víu trong sử dụng. Ngoài ra, cửa mở hé cũng làm gió lùa mạnh hơn và dễ bị sập, gây ra tai nạn nhất là với trẻ em.

Một góc chết khác khá phổ biến trong nhà là góc cầu thang. Đối với góc chết này, chủ nhà có thể tận dụng làm kho chứa đồ, phòng vệ sinh nhỏ, chỗ để xe hay thậm chí để trống và mở cửa sổ lấy sáng nếu có thể.

Ngoài Tử Vi còn có nhiều danh mục khác tương tự như Tu Vi mà bạn nên xem như :

Tử Vi 2017 Bính Thân

Thái Ất Tử Vi 2017

Mệnh Số 12 Con Giáp

Tử Vi Phương Tây

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>