7 sai lầm chết người trong quản lý thời gian bạn nên tránh

Cách bạn chính là cách bạn quản lý việc lãnh đạo của mình. Hãy dành chút công sức xác định và vượt qua những khó khăn phổ biến nhất trong việc . Những lợi ích thu được sẽ rất to lớn, nhanh chóng và bền vững.

Đối với hầu hết chúng ta, có vẻ như không bao giờ có đủ thời gian trong ngày. Tất cả chúng ta đều có 24 giờ, vậy sao có những người lại làm được nhiều việc hơn những người khác?

quản lý thời gian

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Câu trả lời nằm ở sự quản lý thời gian tốt. Những người thành công biết cách sử dụng thời gian của họ một cách hiệu quả và họ tránh những sai lầm mà hầu hết chúng ta đều mắc.

Hãy học cách làm chủ thời gian của bạn bằng cách tự ý thức những chiếc bẫy gây lãng phí thời gian sau:

1. Tự mình làm lấy

Bạn có mãi kiểm soát hoặc tự mình làm lấy hết công việc vì không thể tin tưởng bất cứ ai có thể làm đúng việc đó? Hãy dành thời gian khám phá nghệ thuật kỳ diệu của việc nói có với mọi người, nhưng nói không với công việc. Kỹ năng này sẽ giúp bạn khẳng định vai trò lãnh đạo và quản lý thời gian.

2. Làm việc không có mục tiêu

Nếu bạn không có các mục tiêu rõ ràng và rành mạch, thì nhiều khả năng là công việc của bạn thiếu phương hướng và mục đích. Khi có các mục tiêu, bạn sẽ biết cách làm việc chăm chỉ để đạt được các mục tiêu đó. Nhưng khi hết ngày này sang ngày khác bạn chỉ làm bất cứ việc nào xuất hiện, thì kết cục bạn sẽ chỉ nhận được những kết quả nghèo nàn (hoặc không đạt được kết quả nào).

3. Đặt ưu tiên nhầm chỗ

Một trong những cách dễ gây lãng phí thời gian nhất là không phân biệt được những việc quan trọng và những việc khẩn cấp. Khi khiến mọi việc đều trở nên khẩn cấp, thì chúng ta không thể đạt được những việc quan trọng. Thay vào đó hay bắt đầu với những việc quan trọng đã. Loại bỏ những việc không quan trọng và những việc khẩn cấp bị thổi phồng lên và ưu tiên những việc quan trọng.

4. Sao lãng

Một trong những công cụ quan trọng nhất để giành được quyền kiểm soát thời gian và và làm công việc của bạn một cách tốt nhất là biết cách giảm thiểu những việc gây sao lãng và kiểm soát những việc gây gián đoạn. Hãy học cách tắt điện thoại và dừng các thông báo cập nhật từ các trang mạng xã hội và email. Thực hành tập trung vào công việc và và cải thiện sự tập trung của mình để bạn biết cách kiểm soát những việc gây sao lãng.

5. Bận rộn

Nhiều người nghĩ rằng bận rộn là hiệu quả. Nhưng thực ra nó không giúp bạn hoàn thành hạn chót hay chú tâm tới những việc cần thiết, nó chẳng có giá trị gì ngoài việc gây căng thẳng. “Bận rộn” không đồng nghĩa với “hiệu quả”, vậy hãy chậm lại.

6. Làm nhiều việc cùng lúc

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Khi bạn làm hơn một việc cùng lúc, thì gần như chắc chắn là bạn sẽ không thể làm tốt được tất cả những việc đó. Cách hiệu quả hơn là làm từng việc trong danh sách những việc phải làm của bạn vào một lúc dựa trên ưu tiên và hạn chót. Bạn sẽ ít bị dàn trải và làm việc hiệu quả hơn.

7. Trì hoãn

Khi trì hoãn những việc quan trọng , bạn sẽ cảm thấy tội lỗi và stress, cảm giác nghĩ đến mà sợ ngày càng tăng. Hạn chót càng ngày càng gần và đến phút cuối thì mọi việc dồn cả lại, ảnh hưởng tới chất lượng công việc của bạn và để lại cho bạn cảm giác không hài lòng với những việc mình vừa làm xong.
Cách bạn quản lý thời gian chính là cách bạn quản lý việc lãnh đạo của mình. Hãy dành chút công sức xác định và vượt qua những khó khăn phổ biến nhất trong việc quản lý thời gian. Những lợi ích thu được sẽ rất to lớn, nhanh chóng và bền vững.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>