3 câu hỏi giúp bạn giải mã thành công trong kinh doanh

Các doanh nhân phải luôn tự hỏi mình những câu hỏi khó về hướng đi mà họ mong muốn, phải cần những gì và làm thế nào để đạt được mục đích một cách thành công. Thành công của bạn tùy thuộc vào việc tìm được những câu trả lời cho những câu hỏi khó này.

Hầu hết các doanh nhân thất bại vì khâu triển khai kém dù cho họ có một ý tưởng tuyệt vời và sẵn nguồn vốn trong tay. Để đảm bảo thành công, các doanh nhân phải giải mã được 3 vấn đề then chốt về mục tiêu, chiến lược và khả năng hành động.

Mục tiêu sau cùng của mọi doanh nhân là thành công và hạnh phúc vì làm được điều đó. Nhưng không phải mọi doanh nhân đều đạt được điều này. Thực tế là, có hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập mỗi năm nhưng thành công vẫn chưa đến với họ. Để đảm bảo thành công, các doanh nhân cần trả lời được ba câu hỏi quan trọng nhất sau đây:

  • Việc làm chất lượng là điều Ứng Viên quan tâm nhất. Các Ứng Viên Tìm Việc Làm sẽ không còn khó khăn trong quá trình tìm việc nếu biết cách Pr bản thân. Để làm được điều này, hãy publish bản CV của mình trên MangViecLam.com, từ đó, nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-53

1.  Là doanh nhân thì các mục tiêu của tôi là gì? Hầu hết các doanh nhân thấy khó tách biệt được mục tiêu cá nhân với mục tiêu . Và đó là lẽ thường. Hãy nghĩ về điều này, các doanh nhân thường cố gắng biến niềm đam mê cá nhân của họ thành một công việc – và chỉ cần tìm những người khác để giúp đạt được mục tiêu của họ.  Mặc dù đôi lúc hai mục tiêu này có sự liên hệ, nhưng khả năng tách biệt các mục tiêu có thể giúp bạn tập trung vào sự phát triển bản thân đồng thời với thành công của doanh nghiệp.

  • Rất nhiều Ứng Viên Tìm Việc trên website MangViecLam.com đã tìm được nơi làm việc mong muốn. Bên cạnh đó, quá trình Tìm Ứng Viên của các nhà tuyển dụng cũng thành công đáng kể khi có được những Ung Vien mình mong muốn, vậy còn lo nghĩ gì nữa, nhanh chóng đến với chúng tôi ngay thôi!

Bạn có nhiều khả năng đạt được những điều quan trọng hơn nếu bạn đảm bảo các mục tiêu của mình cụ thể, có thể đánh giá được và có thể đạt được. Ví dụ, một số doanh nhân muốn một công việc kinh doanh có phong cách trong khi những người khác lại thích một công ty công nghệ có khả năng mở rộng cao. Hoặc một số doanh nhân có các chiến lược thoát thân và những người khác lại từ chối những lời đề nghị mua lại bất chấp lợi nhuận mà cá nhân họ kiếm được.

Hãy xác định các mục tiêu của bạn ngay từ đầu hành trình doanh  nhân. Nó sẽ hướng dẫn cho bạn biết những điều cần làm với tư cách là một doanh nhân và những điều cần tránh trên đường tới thành công.

2. Tôi có chiến lược đúng đắn không? Chiến lược ngắn hạn và dài hạn để đạt được các mục tiêu của bạn là gì? Các doanh nhân thành công biết những thứ họ cần, những người họ cần đưa vào đội ngũ và phải mất bao lâu để đạt được các cột mốc của họ.

Có được kế hoạch chi tiết này sẽ giúp xác định rõ tầm nhìn của bạn, thu hút những người bạn cần và đảm bảo có một kế hoạch thực hiện cho quá trình ra quyết định của bạn. Thêm nữa, có sẵn những chiến lược này có thể giúp bạn vượt qua các vấn đề và sự nhầm lẫn khi làm công việc của một doanh nhân.

Khi bạn tạo ra chiến lược, các nhân viên, nhà đầu tư và đối tác phải hiểu được tại sao bạn lại chọn con đường cụ thể (hy vọng đó là một chiến lược tập trung vào việc tăng trưởng lớn hơn). Nếu không,  bạn có thể cần phải thực hiện một số điều chỉnh.

3. Tôi có thể thực hiện chiến lược này không? Câu hỏi này có lẽ là câu hỏi khó trả lời nhất. Các ý tưởng lớn không thể đảm bảo thành công. Hầu hết các doanh nhân thất bại vì họ không thể thực hiện được một chiến lược rực rỡ. (Ngay cả khi có vốn, mọi người vẫn thất bại vì thực hiện kém).

Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư lại đầu tư vào con người vì họ muốn đảm bảo các nhà sáng lập có khả năng thực hiện những điều họ hứa. Hầu hết mọi người có thể tập hợp tất cả các thông tin thành một bộ tài liệu nói rõ những điều họ muốn hoàn thành nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được kế hoạch hay nhất đó. Và đây là lý do tại sao đội ngũ lại quan trọng đến vậy.

Là doanh nhân, đội ngũ của bạn là tài sản lớn nhất. Nếu bạn tuyển đúng người và tuyển được những người thông minh, họ sẽ tìm ra cách giải quyết vấn đề khi mọi việc trở nên khó khăn.

Khi bạn thành công trong giai đoạn tuyển dụng, hãy tập trung xây dựng một nền văn hóa tuyệt vời có chỗ cho sự sáng tạo, vì môi trường làm việc của bạn có ảnh hưởng lớn tới kết quả thực hiện các chiến lược.

Các doanh nhân phải luôn tự hỏi mình những câu hỏi khó về hướng đi mà họ mong muốn, phải cần những gì và làm thế nào để đạt được mục đích một cách thành công. Thành công của bạn tùy thuộc vào việc tìm được những câu trả lời cho những câu hỏi khó này.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>