15 điều bạn nên từ bỏ mới có được cuộc sống hạnh phúc

Đây là một khái niệm khó nhưng không có nghĩa là không thể nắm bắt với hầu hết chúng ta. Bạn sẽ giỏi hơn theo thời gian và sự luyện tập. Giờ khắc bạn tách bản thân khỏi tất cả mọi thứ (điều đó không có nghĩa là bạn từ bỏ tình yêu với chúng – vì tình yêu và sự ràng buộc không liên quan tới nhau, sự ràng buộc xuất phát từ nỗi sợ hãi, trong khi tình yêu thực sự lại thuần khiết, tử tế và không ích kỷ, nơi nào có tình yêu thì không thể có nỗi sợ hãi và vì điều đó, sự ràng buộc và tình yêu không thể cùng tồn tại), bạn sẽ trở nên thanh thản, bao dung và trong sáng. Bạn sẽ tới một nơi mà bạn có thể hiểu mọi việc mà không cần cố gắng. Đó là một trạng thái không thể diễn đạt bằng lời.

Nếu bạn từ bỏ 15 điều trong danh sách dưới đây, thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hạnh phúc hơn rất nhiều.

1. Từ bỏ nhu cầu luôn phải đúng của bạn

Có quá nhiều người trong số chúng ta không thể chịu được ý nghĩ là mình sai – luôn muốn mình đúng – ngay cả khi phải đứng trước nguy cơ chấm dứt các mối quan hệ lớn hoặc tạo ra quá nhiều sự căng thẳng, đau đớn cho bản thân và những người khác. Điều này thật không đáng. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy tính bức thiết của việc nhảy vào cuộc chiến phân loại ai đúng, ai sai, hãy hỏi bản thân câu hỏi này:

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-33

 “Tôi thà là người đúng hay thà là người tốt?” - Wayne Dyer.

Sự khác biệt ở đây là gì? Liệu cái tôi của bạn có thực sự lớn đến vậy?  

2. Từ bỏ nhu cầu kiểm soát

Sẵn sàng từ bỏ nhu cầu luôn kiểm soát mọi thứ xảy ra với bạn và xung quanh bạn – hoàn cảnh, các sự kiện, mọi người… Dù họ là những người thân yêu của bạn, đồng nghiệp hoặc chỉ là những người lạ bạn gặp trên phố – hãy cho họ là chính họ. Hãy để mọi việc và mọi người thể hiện đúng bản chất của họ và bạn sẽ cảm thấy tốt đẹp hơn rất nhiều.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

“Nếu buông bỏ thì mọi thứ sẽ kết thúc ở đó. Thế giới giữ được trật tự nhờ những người biết buông bỏ. Còn nếu bạn cứ cố mãi, thế giới sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát” -  Lão Tử.

3. Từ bỏ việc đổ lỗi

Từ bỏ nhu cầu đổ lỗi cho những việc bạn có hoặc không có, những điều bạn cảm thấy hoặc không cảm thấy. Hãy ngừng ngay việc phung phí năng lượng của mình và bắt đầu chịu trách nhiệm đối với cuộc đời của chính bạn.  

4. Từ bỏ việc độc thoại chống lại bản thân mình

Có bao nhiêu người đang làm tổn thương chính bản thân họ bởi lối suy nghĩ tiêu cực, chống lại bản thân như thế? Đừng tin mọi thứ trong suy nghĩ của bạn, nhất là khi nó tiêu cực và chống lại chính bạn. Bạn tốt đẹp hơn thế rất nhiều.

“Suy nghĩ là một công cụ siêu đẳng nếu được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai, nó sẽ có sức tàn phá rất lớn” – Eckhart Tolle.

5. Từ bỏ những niềm tin hạn chế của bạn

Những niềm tin về những việc bạn có thể hoặc không thể làm, về những điều có thể hoặc không thể. Từ giờ trở đi, bạn không được để những niềm tin hạn chế đó giam bạn ở một nơi hoàn toàn sai đó nữa. Hãy sải đôi cánh của bạn và bay xa!

“Một niềm tin không phải là một ý tưởng lưu giữ trong tâm trí, đó là ý tưởng đã giam hãm tâm trí” – Elly Roselle.

6. Từ bỏ việc ca thán

Hãy từ bỏ việc phàn nàn về nhiều thứ – con người, hoàn cảnh, sự kiện đã khiến bạn không hạnh phúc, buồn và thất vọng. Không ai khiến bạn không hạnh phúc, không hoàn cảnh nào có thể khiến bạn buồn hay đau khổ trừ khi bạn cho phép chúng làm điều đó. Không phải là hoàn cảnh đó đã kích hoạt những cảm xúc đó trong bạn, đó là do bạn chọn việc nhìn nhận nó như thế. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của lối suy nghĩ tích cực.

7. Từ bỏ những lời chỉ trích

Hãy từ bỏ nhu cầu chỉ trích những việc, những người khác biệt so với bạn. Chúng ta vừa giống lại vừa khác nhau. Tất cả chúng ta đều muốn hạnh phúc, tất cả chúng ta đều muốn yêu và được yêu, tất cả chúng ta đều muốn người khác hiểu mình. Tất cả chúng ta đều muốn điều gì đó và điều đó là điều tất cả chúng ta đều mong ước.

8. Từ bỏ nhu cầu gây ấn tượng với những người khác

Hãy ngừng cố gắng hết sức để trở thành một người không phải là bạn chỉ để những người khác thích bạn. Làm như vậy không đem lại hiệu quả. Giờ khắc bạn ngừng gắng sức để trở thành con người không đúng với mình là giờ khắc bạn gỡ bỏ những tấm mặt nạ, là giờ khắc bạn chấp nhận và đón nhận con người thật của mình, bạn sẽ thấy mọi người bị hút về phía bạn mà chẳng phải nhọc công.

9. Từ bỏ sự kháng cự đối với sự thay đổi

Thay đổi là điều tốt. Thay đổi sẽ giúp bạn đạt được những tiến bộ trong cuộc sống của bạn và của những người sống quanh bạn. Hãy theo đuổi hạnh phúc của bạn, đón nhận thay đổi – đừng cưỡng lại nó.

“Theo đuổi niềm hạnh phúc của bạn và vũ trụ sẽ mở rộng cửa chào đón bạn ở những nơi vốn chỉ có những bức tường” - Joseph Campbell.

10. Từ bỏ việc gắn mác

Hãy ngừng dán nhãn mọi thứ, mọi người hoặc các sự kiện mà bạn không hiểu rõ là kỳ quặc hay khác thường và cố gắng mở rộng suy nghĩ từng chút một. Trí óc chỉ hiệu quả khi được mở rộng.

 “Hình thức cao nhất của sự ngu dốt là khi bạn bác bỏ điều mà bạn không hiểu gì” – Wayne Dyer.

11. Từ bỏ nỗi sợ hãi

Sự sợ hãi chỉ là ảo ảnh, nó không tồn tại – chính bạn đã tạo ra nó. Tất cả đều do trí óc của bạn tạo ra. Hãy sửa lại những thứ bên trong và những thứ bên ngoài sẽ vào đúng chỗ của nó.

“Điều duy nhất chúng ta phải sợ chính là bản thân nỗi sợ” – Franklin D. Roosevelt.

12. Từ bỏ những lời biện hộ

Hãy đóng gói chúng lại và nói với chúng là ngươi đã bị sa thải. Bạn không còn cần chúng nữa. Quá nhiều lần chúng ta hạn chế bản thân vì những lý do biện hộ. Thay vì phát triển, cải tạo bản thân và cuộc sống của mình, chúng ta lại trì trệ, lười biếng, dùng tất cả các lý do biện hộ – những lý do biện hộ có đến 99,9% là không có thật.

13. Từ bỏ quá khứ

Điều này thật khó, nhất là khi quá khứ có vẻ tốt đẹp hơn hiện tại và tương lai có vẻ đáng sợ, nhưng bạn phải cân nhắc thực tế rằng: giây phút hiện tại là tất cả những gì bạn có và là tất cả những gì bạn sẽ từng có. Quá khứ mà bạn đang ngóng về đã bị bạn phớt lờ khi nó vẫn còn là hiện tại của bạn. Hãy ngừng đánh lừa bản thân. Hãy thực tế trong tất cả mọi việc bạn làm và tận hưởng cuộc sống. Sau cùng thì cuộc sống là một cuộc hành trình không có điểm đến. Hãy có một tầm nhìn rõ ràng đối với tương lai, chuẩn bị cho bản thân nhưng luôn luôn có mặt ở thì hiện tại.

14. Từ bỏ sự ràng buộc

Đây là một khái niệm khó nhưng không có nghĩa là không thể nắm bắt với hầu hết chúng ta. Bạn sẽ giỏi hơn theo thời gian và sự luyện tập. Giờ khắc bạn tách bản thân khỏi tất cả mọi thứ (điều đó không có nghĩa là bạn từ bỏ tình yêu với chúng – vì tình yêu và sự ràng buộc không liên quan tới nhau, sự ràng buộc xuất phát từ nỗi sợ hãi, trong khi tình yêu thực sự lại thuần khiết, tử tế và không ích kỷ, nơi nào có tình yêu thì không thể có nỗi sợ hãi và vì điều đó, sự ràng buộc và tình yêu không thể cùng tồn tại), bạn sẽ trở nên thanh thản, bao dung và trong sáng. Bạn sẽ tới một nơi mà bạn có thể hiểu mọi việc mà không cần cố gắng. Đó là một trạng thái không thể diễn đạt bằng lời.

15. Từ bỏ việc sống theo kỳ vọng của những người khác

Cách mà nhiều người đang sống là không sống cuộc sống của chính họ. Họ sống theo những gì mà người khác nghĩ là tốt nhất cho họ, họ sống theo những gì cha mẹ họ nghĩ là tốt nhất cho họ, những điều bạn bè, thầy cô, chính phủ và truyền thông nghĩ là tốt nhất cho họ. Họ phớt lờ giọng nói bên trong họ và những gì nội tâm đang kêu gọi. Họ quá bận rộn với việc làm hài lòng người khác, sống theo kỳ vọng của người khác đến nỗi để mất quyền kiểm soát cuộc đời của họ. Họ quên những điều khiến họ hạnh phúc, những điều họ muốn, những thứ họ cần và cuối cùng họ quên chính bản thân họ. Bạn chỉ có một cuộc đời – một cuộc đời hiện tại thôi – bạn phải làm chủ nó và đặc biệt là đừng để ý kiến của người khác làm bạn chệch khỏi con đường của chính bạn.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>