10 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn thiếu nước trầm trọng

Nếu bạn không đi vệ sinh mỗi 3-4 giờ, chứng tỏ bạn uống không đủ nước. Nếu nước tiểu của bạn màu vàng đậm, điều này cũng có nghĩa là bạn đang bị mất nước.

 

Bạn cần uống 2-3 lít nước mỗi ngày nhưng lưu ý rằng: lượng nước bạn cần còn phụ thuộc vào mức độ bạn hoạt động và độ ẩm của nơi bạn sống. Những người hoạt động nhiều hoặc sống ở nơi có độ ẩm thấp nên uống nhiều nước hơn.

Nếu bạn gặp phải một trong những dấu hiệu dưới đây, bạn cần tăng lượng nước bạn uống:

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

 

1. Bạn có làn da khô

65% cơ thể chúng ta là nước, do đó, lượng nước ảnh hưởng đến mọi cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là cơ quan lớn nhất: da.

Da khô gây khó khăn cho bạn khi đổ mồ hôi, và như bạn đã biết, đổ mồ hôi là một trong những cách để giải độc cho cơ thể. Uống nhiều nước hơn chắc chắn sẽ cải thiện làn da của bạn.

2. Mắt bạn bị khô

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống không đủ nước ảnh hưởng đến của mắt. Nó sẽ làm khô ống dẫn nước mắt khiến mắt bị khô và đỏ ngầu. Đôi mắt của bạn có thể bị suy yếu nếu bạn bị mất nước trong khoảng thời gian dài.

3. Môi bạn bị khô

Bạn có thể nhận ra môi bạn bị khô khi bạn làm việc nặng hoặc chơi thể thao. Điều này xảy ra khi bạn bị mất nước. Vì thế, đừng uống các đồ uống nhiều đường khi miệng bạn bị khô, hãy chỉ uống nước.

4. Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Mệt mỏi có thể có thể là do căng thẳng, lượng calo thấp và sự mất cân bằng nội tiết tố, mất nước cũng là một yếu tố quan trọng gây mệt mỏi.

Lời giải thích cho điều này là thiếu nước trong nhóm máu dẫn đến lượng ôxy trong cơ thể thấp. Thiếu ôxy làm bạn yếu đuối và mệt mỏi.

5. Cơ bắp của bạn phục hồi chậm

Phục hồi cơ bắp nhanh cho phép cơ bắp tăng trưởng nhanh hơn. Mất nước có thể cản trở việc này, vì nó làm tăng đau nhức và viêm nhiễm. Bạn nên uống đủ nước trước sau và trong khi luyện tập.

6. Bạn luôn thấy đói

Hầu hết mọi người nhầm lẫn đói và khát. Đừng cho rằng bạn phải ăn mỗi khi bạn thấy đói. Hãy uống một ly nước trước để biết được nó là đói hay khát.

7. Bạn khát

Hầu hết mọi người không nhận ra khi họ khát tức là họ đang bị mất nước. Đừng chờ đợi đến khi khát mới uống nước, uống vài ngụm sau mỗi vài giờ hoặc vài phút.

8. Bạn bị táo bón thường xuyên

Đừng để táo bón diễn ra hàng ngày với bạn. Mất nước làm một trong những nguyên nhân sẽ can thiếp vào quá trình tiêu hóa, nên bạn sẽ bị táo bón

9. Bạn không đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn không đi vệ sinh mỗi 3-4 giờ, chứng tỏ bạn uống không đủ nước. Nếu nước tiểu của bạn màu vàng đậm, điều này cũng có nghĩa là bạn đang bị mất nước.

10. Bạn đang bị lão hóa nhanh

Khả năng cơ thể trữ nước sẽ giảm đi khi chúng ta già. Vì thế, chúng ta nên uống nhiều nước hơn khi chúng ta già. Không uống đủ nước sẽ làm bạn già hơn và làm suy yếu các cơ quan trong cơ thể bạn

Nếu bạn gặp bất kỳ của các dấu hiệu trên, bắt đầu uống nhiều nước hơn. Mang theo một chai nước khi bạn đi sẽ giúp tăng lượng nước uống của bạn.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
Phong cách Cuộc Sống
Chuyện Doanh Nhân
Nhân vật Nổi Tiếng

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>